Khởi động năm học mới

        Để đảm bảo tiến độ đào tạo và an toàn sức khỏe cho sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học đã tất bật chuẩn bị cho năm học mới và Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) cũng đã khởi động năm học 2021 – 2022 trong thời gian “đặc biệt” như thế này.

        Từ ngày 06/9, sinh viên Phân hiệu đã chính thức bước vào học kỳ 1 của năm học mới 2021-2022. Do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hoạt động học tập, ngoại khóa sẽ tạm thời diễn ra theo hình thức trực tuyến. Giảng viên Trần Nguyệt Thái Châu chia sẻ: “Để đảm bảo quá trình học tập Online diễn ra hiệu quả, chất lượng, sinh viên cần chủ động thời gian. Bên cạnh tổ chức các buổi học Online thì trường còn phụ đạo, cung cấp tài liệu để các em học tập hiệu quả hơn qua các nền tảng mạng xã hội. Đây cũng là dịp để các em rèn luyện khả năng tự học và sử dụng hiệu quả các thiết bị điện tử phục vụ việc học”.

(Sinh viên học Online những ngày đầu năm học mới)

        Đối với sinh viên khóa mới (K24), Phân hiệu đã bắt đầu chia nhóm cho các bạn làm quen với các chương trình cơ bản theo hình thức  Online, trong đó có ôn tập và đánh giá chất lượng Anh văn để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp năng lực và nhu cầu thực tế. Sau đó những hoạt động chính trị ngoại khóa sẽ được sắp xếp, hướng dẫn cụ thể để giúp các bạn sớm thích nghi với môi trường học tập mới. Tân sinh viên Tăng Mỹ Hiên, ngành Kế toán, bộc bạch: “Chuyển giao sang một môi trường mới em vẫn còn nhiều bỡ ngỡ nhất là trong lúc dịch bệnh còn phức tạp nên chưa thể đến trực tiếp tại trường. Tuy nhiên, thông qua nhiều nền tảng mạng xã hội em đã hiểu hơn về trường cũng như sớm bắt nhịp cùng các bạn để khởi đầu năm học mới suôn sẻ, hiệu quả hơn”.

         Cùng chia sẻ cảm xúc cho năm học mới, tân sinh viên Huỳnh Trân, ngành Kế toán,  tâm sự: “Những ngày đầu năm học mới, em đã được tham gia lớp học Anh văn đầu vào với nhiều bài học thú vị. Sự tận tình, gần gũi và hài hước của giảng viên càng thúc giục em đến trường sớm hơn để bước vào hình trình mới”.

         Dịch bệnh Covid-19 trở lại đợt 4 đã làm ảnh hưởng kinh tế nhiều gia đình, vì thế thấu hiểu và đồng cảm, cũng như mong muốn tiếp lửa cho sinh viên, Ban lãnh đạo trường Đại học Bình Dương đã quyết định giảm 15% học phí học kì 3 năm học vừa qua cho tất cả sinh viên và không tăng học phí cho năm học 2021 – 2022, riêng tân sinh viên, Nhà trường sẽ chia học phí ra nhiều đợt đóng để tạo điều kiện thuận lợi cho các em. Để sẵn sàng cho tân sinh viên đến trường khi đã kiểm soát được dịch bệnh, Phân hiệu đã chủ động khảo sát và tìm kiếm các điểm trọ an toàn, sạch sẽ, gần trường và giá cả hợp lí để phụ huynh, sinh viên có nhu cầu sẽ được hỗ trợ ngay. Chủ trọ TNT – Cô Bùi Thị Oanh cho biết, đều đặn mỗi đầu năm học mới, nhà trọ TNT luôn sẵn sàng có phòng trống cho các em sinh viên mới nhập học của trường Đại học Bình Dương Cà Mau có nhu cầu thuê phòng sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm. Nhà trọ vừa gần trường, an ninh tốt lại có cô chú quản lý nên các em cứ an tâm học tập, sinh hoạt.

         Hiện tại, trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển đại học (K24) năm 2021 với nhiều chính sách học bổng giá trị thông qua 5 phương án tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021; xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh; xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm lớp 10, 11, 12 (xét theo học bạ); xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 (Xét theo học bạ); xét tuyển dựa vào điểm trung bình cao nhất các môn học của học kỳ 1,2 lớp 10; học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (xét theo học bạ THPT – 5HK). Với đa dạng ngành nghề và phương thức xét tuyển sẽ tạo điều kiện để các em có nhiều hơn những lựa chọn cho bản thân, rộng mở cơ hội vào cánh cửa đại học, thực hiện ước mơ của chính mình. Phụ huynh và thí sinh có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp tại phòng Ghi danh và Dịch vụ của Phân hiệu (Địa chỉ: Số 3, Lê Thị Riêng, Phường 5, TP Cà Mau) hoặc qua Fanpage: Đại học Bình Dương – Cà Mau cũng như số điện thoại: 0290 399 7777 – 0290 355 2177 để được tư vấn hỗ trợ.

        Năm học mới 2021-2022 tiếp tục là chặng đường mới tràn đầy hứa hẹn với những trái tim tràn đầy nhiệt huyết. Giữa mùa dịch còn nhiều nguy hiểm, các bạn đừng quên giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nguyên tắc “5K” và “5T” mới nhất từ Bộ Y tế để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Những buổi học đầu tiên tuy chỉ gặp nhau qua màn hình trực tuyến, nhưng rồi, chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau ở giảng đường của Phân hiệu.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay