Ngô Mai Lý – Gương sáng sinh viên

569

Hình ảnh cô sinh viên nhỏ nhắn, nhanh nhẹn với tên gọi thân thuộc Lý Bắp có lẽ đã quá quen thuộc với các thầy cô và các bạn sinh viên của trường Đại học Bình Dương – Cà Mau. Đặc biệt với tinh thần tích cực trong hoạt động xã hội, hoạt động phong trào của nhà trường nên bạn Ngô Mai Lý nhận được sự tín nhiệm của thầy cô và sự yêu mến của bạn bè xung quanh.

Được sinh ra và lớn lên trên mãnh đất anh hùng xã Thanh Phú, huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau đó là điều mà Ngô Mai Lý vô cùng tự hào. Chính vì vậy, Mai Lý đã luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để luôn xứng đáng là đứa con của mãnh đất anh hùng này. Từ nhỏ Lý đã rèn luyện cho mình tính tự lập nên từ cấp 3 Lý đã đi học xa gia đình ở trường Hermann Gmeiner.Với nguyện vọng được học tập tại trường đại học ở chính quê hương đồng thời được gần gia đình nên Mai Lý đã chọn học chuyên ngành Kế toán tại trường Đại học Bình Dương – Cà Mau.Cũng như tâm lý của tất cả mọi người khi bước vào ngôi trường mới thì Lý cũng vô cùng bỡ ngỡ và dè dặt khi lần đầu tiên đặt chân vào trường. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè mà Lý đã nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới. Và có được cơ hội tham gia nhiều hoạt động xã hội và phong trào của nhà trường, dần dần Lý cảm thấy mình năng động và trưởng thành hơn rất nhiều.

Với tinh thần nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động đặc biệt là các hoạt động xã hội và tinh thần trách nhiệm cao năm học 2012 – 2013, Lý được thầy cô và bạn bè tin tưởng giao làm Đội phó Đội công tác xã hội. Mai Lý luôn tâm huyết với Đội công tác xã hội của mình, Lý bộc bạch: “Tham gia Đội công tác xã hội là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, được thử sức mình và được giao lưu học hỏi với mọi người. Điều quan trọng hơn hết là có thể góp phần sức nhỏ bé của mình cho nhà trường và xã hội” Chính vì những suy nghĩ như thế mà Mai Lý luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Lý đã cùng ban điều hành đội CTXH đã tổ chức và dẫn dắt đội tham gia có hiệu quả các hoạt động như: Ngày Chủ nhật xanh, ngày thứ 7 tình nguyện, tham gia cùng Tỉnh Đoàn tặng quà cho trẻ em ở Trung tâm Nhân Ái, tổ chức thăm hỏi và giao lưu với trẻ em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Mai Lý tổ chức quản trò tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Tỉnh Cà Mau

Năm học 2012-2013, Mai Lý được nhà trường khen thưởng về thành tích xuất sắc trong rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn trường. Tuy tham gia nhiều hoạt động của Đoàn trường nhưng Lý vẫn luôn chú trọng việc học của mình và nhờ đó giúp Lý có động lực trong học tập và phấn đấu. Mai Lý chia sẻ “Ước mơ sau này của Lý là tốt nghiệp đại học có được việc làm ổn định để có thể tự lo cho bản và phụ giúp với gia đình”

Bạn Trần Nguyễn Hương Mơ, Đội trưởng Đội Công tác xã hội, chia sẻ: “Mai Lý là một người đội phó nhiệt tình và có trách nhiệm. Em luôn chủ động trong việc tổ chức các hoạt động cho đội CTXH”.

Thầy Trịnh Huỳnh An chuyên viên Phòng Công tác sinh viên nhận xét: “Ngô Mai Lý là một sinh viên năng động, là một thủ lĩnh thanh niên xuất sắc luôn tiên phong trong các hoạt động của Đoàn trường. Ở em luôn có một nhiệt huyết cao của tuổi trẻ, tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa xã hội tích cực”.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động có trách nhiệm và luôn hoạt thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và luôn giữ vững thành tích tốt trong học tập Ngô Mai Lý xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên noi theo

Bài viết: Ngọc Đào