NGUYỄN THỊ HOÀNG UYÊN – GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN

537

Với ngoại hình xinh xắn, tính cách hòa đồng thân thiện cùng thành tích học tập đáng nể, Nguyễn Thị Hoàng Uyên luôn nhận được sự yêu quý từ thầy cô và bạn bè xung quanh.

Nguyễn Thị Hoàng Uyên (sinh năm 1993) hiện là sinh viên năm 3, ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Bình Dương – Cà Mau. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống cách mạng tại ấp Giải phóng, xã Tân Hưng Đông, Huyện Cái Nước nên từ nhỏ Hoàng Uyên đã được giáo dục về lòng yêu nước, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Vì thế, Uyên luôn quyết tâm, cố gắng học tập thật tốt để mai đây góp phần nhỏ bé của mình cho công cuộc xây dựng đất nước. Quyết tâm ấy đã được minh chứng khi trong suốt những năm học phổ thông, Uyên đều được nhà trường trao tặng giấy khen về thành tích khá, giỏi trong học tập.
        Nguyễn Thị Hoàng Uyên tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau
Bước vào giảng đường đại học, với tinh thần sôi nổi trong học tập, nhiệt tình trong hoạt động phong trào, Hoàng Uyên luôn nỗ lực tìm tòi học hỏi và phấn đấu rèn luyện trong các hoạt động Đoàn trường. Hoàng Uyên chia sẻ về bí quyết học tập: “Với Uyên, học tập là một quá trình dài đòi hỏi mình phải thật kiên trì, chịu khó. Mình học hỏi không chỉ từ thầy cô, bạn bè, sách vở mà ngay chính những hoạt động Đoàn cũng tạo cho mình những bài học, những kỹ năng bổ ích.”
Năm học 2011 – 2012, Uyên đã được trường Đại học Bình Dương – Cà Mau tặng giấy khen về thành tích đứng đầu trong học tập khối ngành kỹ thuật. Không những thế, với cương vị lớp trưởng lớp 14SH0101 Uyên còn tích cực tổ chức và tham gia một số phong trào như: Hành trình tham quan địa chỉ đỏ, giao lưu thăm hỏi trẻ em khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ xã hội… Ngoài ra, Uyên cũng là một thành viên tích cực trong chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2013.
Thầy Quách Trường Xuân – Cố vấn học tập lớp 14SH0101 nhận xét: “Hoàng Uyên là cô bé ngoan, học giỏi. Em rất chịu khó, tìm tòi trong học tập. Ngoài ra, Uyên còn là một lớp trưởng gương mẫu, đi đầu trong các phong trào Đoàn trường.”
Bạn Trần Tú Anh sinh viên lớp 14KT0101 chia sẻ: “Uyên là một cô bạn dễ thương, hòa đồng với mọi người xung quanh. Ở Uyên mình luôn thấy một tinh thần lạc quan, yêu đời, Uyên luôn bình tĩnh trước khó khăn, thử thách.”
 
Là một sinh viên năng động, nhạy bén, Nguyễn Thị Hoàng Uyên chính là tấm gương sáng cho sinh viên Đại học Bình Dương – Cà Mau noi theo.
Hương Mơ