HIỆU QUẢ TỪ NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA CLB KỸ NĂNG SỐNG

1173

Cuộc sống ngày nay đòi hỏi mỗi cá nhân phải không ngừng cập nhật giá trị và hoàn thiện giá trị của chính mình. Đồng thời, mỗi cá nhân phải học tập, bồi dưỡng, rèn luyện không ngừng để đời sống thực sự là “sống” chứ không là “tồn tại”. Để thực hiện thành công điều này, thì kỹ năng sống đóng vai trò vô cùng quan trọng.             

Nhận thấy được vai trò quan trong của việc trang bị kỹ năng cho sinh viên là việc làm cấp thiết trong công tác đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã thực hiện chương trình “Kiến tạo bản thân cho sinh viên”. Đây là chương trình đã được thực hiện hơn 03 năm qua đã từng bước hoàn thiện và đạt được những hiệu ứng tích cực. Tuy nhiên, để chương trình đào tạo không trở thành “lý thuyết suông” nhà trường đã hình thành nên CLB Kỹ năng sống – đây là sân chơi mới dành cho sinh viên, giúp các em được ứng dụng những kiến thức về kỹ năng mềm vào thực tiễn cuộc sống.

Với số lượng ban đầu hơn 150 thành viên, CLB Kỹ năng sống đã phân chia thành các nhóm nhỏ và tiến hành tổ chức các hoạt động để ứng dụng các kỹ năng mềm vào thực tế. Gần đây, CLB đã tổ chức chuyến dã ngoại cho hơn 100 thành viên tại Khu du lịch sinh thái Quốc tế. Trong chương trình lần này, Ban điều hành CLB đã phối hợp cùng Khu du lịch sinh thái Quốc tế cho các thành viên tham dự hội thảo Edu – Tour. Tại hội thảo, các thành viên CLB đã được trau dồi những kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sinh tồn… Đặc biệt, tại chương trình hội thảo, các thành viên CLB còn tham gia các trò chơi trúng thưởng các phiếu giảm giá và tham quan du lịch miễn phí… Sau khi kết thúc chương trình hội thảo, các thành viên còn được Ban điều hành tổ chức cho tham gia các hoạt động teambuilding rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt tập thể và giải quyết những tình huống bằng kỹ năng làm việc nhóm…

Các thành viên CLB nhận quà từ BTC

Thiết nghĩ những hoạt động của CLB Kỹ năng sống sẽ hỗ trợ rất tốt cho các em sinh viên có thể ứng dụng thực tế những kiến thức được học vào thực tiễn. Từ đó, rèn luyện cho các em tính năng động và xử lí khéo léo những tình huống trong cuộc sống.

Bài và ảnh: An Huỳnh – Ngọc Thể