Hỗ trợ hoàn cảnh học viên gặp khó khăn

1858

Thời gian qua, ngoài nhiệm vụ thực hiện các mục tiêu phát triển giáo dục, trường Đại học Bình Dương không ngừng quan tâm, hỗ trợ học viên, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người học. Thực hiện nghĩa cử đó, ngày 13/9 vừa qua, trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau đã đến thăm và trao tặng số tiền quyên góp cho hoàn cảnh của học viên Trương Bé Riêng.

 

    Như thông tin đã đưa, chị Trương Bé Riêng, hiện là học viên Cao học khóa 6 ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Bình Dương, phát hiện bệnh ung thư đã hơn 3 năm nay, sức khỏe ngày càng suy kiệt nên chị phải tạm ngưng công việc giảng dạy tại trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Cà Mau, trở về nhà phụ chồng buôn bán và chăm sóc con nhỏ. Khó khăn chồng chất khó khăn khi con trai của chị – cháu Trần Trương Trường Thịnh (5 tuổi) cũng mắc bệnh thận ứ nước bẩm sinh, tất cả kinh tế gia đình giờ chỉ phụ thuộc vào việc buôn bán cá tôm của chồng chị.

    Biết được hoàn cảnh, trước đó trường Đại học Bình Dương đã có thực hiện phóng sự ngắn kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của mọi người. Qua thời gian kêu gọi, Nhà trường và các anh chị học viên Cao học các khóa ngành QTKD đã quyên góp được số tiền 10 triệu đồng. Đại diện cho nhà trường, cô Trần Thanh Thúy (Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên – Đoàn Hội) đã đến thăm và trao tặng số tiền đó cho chị Trương Bé Riêng.

(Cô Trần Thanh Thúy trao số tiền cho chị Trương Bé Riêng)

    “Được trường Đại học Bình Dương và các anh chị học viên quan tâm đến hoàn cảnh của mình tôi thấy rất xúc động, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý nhà trường và các anh chị học viên. Tôi sẽ cố gắng điều trị để sớm khỏi bệnh, trở lại học tập và đóng góp cho cộng đồng”. Chị Trương Bé Riêng bày tỏ.

    Công tác chăm sóc học viên luôn được Nhà trường quan tâm và hỗ trợ trong nhiều năm nay, đây là hoạt động nhân văn nhằm thể hiện triết lí giáo dục lấy người học làm trung tâm mà trường Đại học Bình Dương hướng tới. Hy vọng, với sự hỗ trợ kịp thời, chị Trương Bé Riêng sẽ luôn giữ vững tinh thần lạc quan trong cuộc sống, sớm khỏi bệnh và trở lại công tác.

Bài và ảnh: Minh Sang