Học viên cao học ngành Quản lý Giáo dục K38 Bảo vệ đề cương luận văn

269

        Ngày 17/10, tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương – Cà Mau, các học viên lớp cao học ngành Quản lý Giáo dục khóa 38 đã thực hiện thành công bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ.

(Các thầy cô trong Hội đồng)

        Tham dự Hội đồng phản biện có PGS.TS Lê Quang Sơn – PGĐ Đại học Đà Nẵng; PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm; TS Nguyễn Thị Trâm Anh – Trưởng Khoa Tâm lý Giáo dục Trường ĐHSP; TS Bùi Việt Phú – Giảng viên Trường ĐHSP.

        Đợt bảo vệ đề cương lần này được Hội đồng chia ra thành 2 buổi để đảm bảo thời gian trình bày và phản biện cho tất cả học viên. Mỗi học viên sẽ trình bày đề cương của mình trước Hội đồng bao gồm: Tên đề tài, phạm vi, nội dung nghiên cứu, cấu trúc các chương, các phương pháp nghiên cứu, nguồn tài liệu tham khảo,…

(Học viên báo cáo đề cương trước Hội đồng chuyên môn)

        Chia sẻ với các học viên trước buổi bảo vệ đề cương, PGS.TS Lê Quang Sơn cho biết, qua buổi bảo vệ này hội đồng sẽ lắng nghe và xem xét cũng như chỉ ra các lỗi còn gặp trong các đề cương báo cáo. Sau 2 tuần, các học viên sẽ hoàn thiện và nộp lại đề cương hoàn chỉnh để Hội đồng lên kế hoạch bảo vệ chính thức. PGS.TS Lê Quang Sơn cũng nhấn mạnh rằng, để nâng cao và hoàn thiện luận văn tốt nhất các học viên có thể thường xuyên liên hệ với các thầy cô phụ trách để trao đổi và tham khảo thêm các ý kiến.

        Theo đánh giá của hội đồng, nhiều luận văn có tính thực tiễn cao, có thể phần áp dụng vào giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý giáo dục. Bên canh đó, cũng chỉ ra những hạn chế cần bổ sung, hoàn thiện để luận văn đạt chất lượng cao hơn. Học viên Lê Ngọc Nữ cho biết: “Nhiều học viên khá lo lắng trước buổi bảo vệ nhưng thông qua buổi bảo vệ, chúng tôi đã có những định hướng đúng đắn hơn để sớm hoàn thiện bài luận văn của mình. Từ những đánh giá của hội đồng, đề cương luận văn của chúng tôi được chi tiết, cụ thể hơn và mang tính ứng dụng cao hơn”.

(Các học viên của lớp chụp ảnh kỉ niệm cuối buổi bảo vệ với các thầy cô trong HĐCM)

        Lớp cao học ngành Quản lý giáo dục khóa 38 do Trường Đại học Bình Dương phối hợp với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đào tạo, khai giảng vào ngày 23/12/2018 tại Phân hiệu Cà Mau. Hy vọng rằng, với những kiến thức đã tiếp thu và nghiên cứu, các học viên có thể áp dụng vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho công việc của chính mình, cũng như đóng góp vào sự nghiệp quản lý giáo dục chung của địa phương.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu