Hưởng ứng Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật” năm 2020

60

        Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (09/11), Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau vinh dự đại diện cho Đoàn Khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau tham gia Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật” năm 2020 do Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức.

        Hội thi lần này có sự tham gia của 120 thí sinh đến từ 12 đơn vị đoàn trực thuộc. Hội thi là dịp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lực lượng đoàn viên, thanh niên và định hướng thanh thiếu niên quan tâm tìm hiểu các kiến thức cơ bản về pháp luật, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; rèn luyện hành vi ứng xử trong thế hệ trẻ “sống và làm việc theo pháp luật”.

(Đồng chí Trần Nguyễn Việt Linh (bìa trái) – Đại diện Đoàn khối DCĐ nhận giải chung cuộc)

        Thông qua 02 vòng thi chính gồm phần thi kiến thức (rung chuông vàng) và tuyên truyền pháp luật (thuyết trình, tiểu phẩm, kịch, hoạt cảnh,..), các đội thi đã truyền tải đến người xem nhiều thực trạng của cuộc sống. Trong đó, Đoàn Phân hiệu đã mang đến Hội thi phần thi thuyết trình tuyên truyền với chủ đề “Tuổi trẻ Cà Mau – Hàng rào bia rượu” với nội dung xoay quanh vấn đề cập nhật, phổ biến về Luật phòng, chống tác hại của rượu bia. Trong đó nhấn mạnh về thực trạng, tác hại và những giải pháp về việc sử dụng bia rượu trong cộng đồng, nhất là giới trẻ.

        Qua thời gian tranh tài cùng các đơn vị bạn, kết thúc Hội thi, Đoàn Phân hiệu vinh dự mang về cho Đoàn Khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau giải Thuyết trình xuất sắc; giải Ba Rung chuông vàng và giải Ba toàn đoàn.

                                                                             Bài và ảnh: Minh Sang – Đại Dương