Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam: Tôn vinh giá trị truyền thống

664

        Sáng ngày 06/3, thực hiện theo công văn số 3951/ĐCT-TG ngày 09/1/2010 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam về việc tổ chức hoạt động “Áo dài – di sản Việt Nam”, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động “Ngày hội Áo dài” thu hút đông đảo nữ CBNV các cơ quan, đơn vị trong đó có nữ CBNV Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau nhằm hướng đến kỉ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

(Tiết mục trình diễn áo dài của các nữ CBNV các đơn vị tại Hội nghị Điển hình Phụ nữ Tiên tiến tỉnh Cà Mau giai đoạn 2015-2020)

        Đây được xem là dịp để quý cô tại Phân hiệu nói riêng và phụ nữ tỉnh nhà nói chung thể hiện nét đẹp truyền thống của chiếc áo dài đến cộng đồng; khẳng định, bảo vệ và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người phụ nữ Việt. Từ lâu, nữ CBNV,GV trường Đại học Bình Dương, Phân hiệu tại Cà Mau đã thực hiện việc mặc trang phục áo dài đến trường vào mỗi thứ 2 hàng tuần và trong các ngày lễ tết, sự kiện quan trọng của nhà trường và đất nước. Cô Trần Thanh Thúy – Phó phòng Tổng hợp tại Phân hiệu chia sẻ: “Mỗi ngày đi làm mọi người thường mặc trang phục công sở khác nhau nhưng mỗi đầu tuần cùng diện đồng phục áo dài của Phân hiệu tôi cũng như các cô đều tự tin và duyên dáng hơn khi đến trường”.

(Các cô tại BDU.CM tham gia Ngày hội Áo dài)

        Từ xưa, Áo dài đã được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc Việt, tà áo dài đã xuất hiện và tồn tại mãi đến ngày nay dù xã hội có nhiều thay đổi. Dẫu có cách tân so với những ngày đầu xuất hiện nhưng áo dài vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng của tâm hồn phụ nữ Việt Nam. Việc hưởng ứng Tuần lễ Áo dài không chỉ làm đẹp thêm cho môi trường công sở mà còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt.

Một số hình ảnh nữ CBNV, GV Phân hiệu duyên dáng trong tà áo dài:

(Nữ CBNV Phân hiệu diện áo dài trong Hội thi Công đoàn viên tài năng, thanh lịch)

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu