Khai giảng lớp Thạc sĩ Báo chí

      Được sự cho phép của UBND tỉnh Cà Mau và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau, ngày 24/11 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức thành công buổi Lễ Khai giảng lớp Thạc sĩ Báo chí.

      Tham dự lễ khai giảng, có ông Thân Đức Hưởng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nhà báo Nguyễn Bé – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi – Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo, nhà báo Đoàn Minh Long – Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa, nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn – Phó Tổng Biên tập, Tổng đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Singapore, Tạp chí Chống tham nhũng & Hợp tác quốc tế, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, PGS.TS Đặng Thị Thu Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Nhà giáo nhân dân, Tiến sĩ Thái Văn Long – Phó Viện trưởng viện Những vấn đề về giáo dục, trường Đại học Bình Dương, ThS Đinh Chí Hiếu – Bí thư chi bộ, Phân hiệu Phó Phân hiệu trường ĐHBD tại Cà Mau cùng với 54 học viên của lớp.

(PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội phát biểu khai mạc)

      Phát biểu tại Lễ Khai mạc, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội gửi lời  chúc mừng đến tất cả các anh/ chị học viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào để có mặt trong ngày khai giảng. Được biết đến là cái nôi hàng đầu trong đào tạo chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn của cả nước, Nhà trường rất vinh dự khi cùng với trường Đại học Bình Dương nâng cao chất lượng ngành báo tại tỉnh Cà Mau cũng như các tỉnh, thành lân cận. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để các học viên có thể hoàn thành chương trình học một cách trọn vẹn nhất.

      Lớp thạc sĩ Báo chí được tổ chức sẽ tạo cơ hội cho các học viên được bổ sung kiến thức chuyên sâu, nâng cao trình độ nghiệp vụ báo chí; trang bị kiến thức, kỹ năng để người học có thể trở thành một nhà báo có khả năng chuyên sâu về các lĩnh vực chuyên ngành như nội chính, kinh tế, thể thao, môi trường, văn hóa, truyền thông quốc tế…; cung cấp kiến thức và kỹ năng làm báo hiện đại, thông qua các học phần về xu hướng làm báo hiện đại trên thế giới, về báo chí dữ liệu, về kỹ năng khai thác thông tin trên mạng xã hội. Anh Danh Phạm Anh Tuấn (Phát thanh viên Đài Truyền hình Cà Mau) – Đại diện cho các học viên trong khóa học chia sẻ: “Tôi rất vui khi trở thành học viên của khóa học đầu tiên trong chương trình đào tạo Thạc sĩ Báo chí do Trường Đại học Bình Dương và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tổ chức. Khóa học là cơ hội để chúng tôi trau dồi năng lực bản thân, tiếp cận với những kiến thức làm báo thời hội nhập và thời gian tới, bên cạnh việc phải cố gắng hết mình, chúng tôi hy vọng Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để chúng tôi hoàn thành khóa học thuận lợi”.

(Lãnh đạo các trường, các nhà báo chụp ảnh kỉ niệm cùng các học viên)

      Trước khi kết thúc buổi lễ, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và đại diện Trường Đại học Bình Dương – Nhà giáo nhân dân, Tiến sĩ Thái Văn Long đã phổ biến các chương trình đào tạo của khóa học và giải đáp những thắc mắc từ các học viên.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu

 

 

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay