Khởi động cuộc thi “Duyên dáng Sinh viên BDU.CM” năm 2019

1089

        Hướng tới chào mừng tháng Thanh niên, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) có cơ hội giao lưu, học hỏi và trau đổi kỹ năng sống, Phân hiệu đã lên kế hoạch phát động cuộc thi Duyên dáng Sinh viên năm 2019.

        Cuộc thi Duyên dáng Sinh viên tiền thân là Hội thi Sinh viên thanh lịch, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Tuy là lần đầu tổ chức nhưng hội thi đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia đến từ các chi đoàn, liên chi đoàn ngành, để lại hiệu ứng tốt trong công tác tổ chức và hiệu ứng truyền thông.

(Hội thi Sinh viên thanh lịch năm 2016 thu hút đông đảo thí sinh tham gia)

        Trên cơ sở những thành công từ mùa đầu tiên, Phân hiệu đã xây dựng kế hoạch tổ chức và đổi tên thành cuộc thi Duyên dáng sinh viên với nhiều nội dung đổi mới. Trong cuộc thi năm nay, ban tổ chức có sự thay đổi về điều kiện thí sinh tham gia, nếu như ở hội thi Sinh viên thanh lịch mở rộng cho cả nam và nữ sinh tham gia thì cuộc thi lần này chỉ giới hạn cho nữ sinh với mục đích tạo màu sắc riêng biệt cho sinh viên phù hợp với nhiều hoạt động khác nhau của nhà trường. Với tiêu chuẩn độ tuổi từ 18 đến 25, chiều cao từ 1,58m trở lên, chuẩn rèn luyện phải đạt từ loại khá và có thái độ ứng xử, văn hóa học đường tốt sẽ là những điều kiện để tuyển chọn được những sinh viên đủ tài, đủ đức tham gia vào các câu lạc bộ chuyên trách.

        Vòng sơ khảo sẽ diễn ra vào ngày 26/2, vòng bán kết sẽ diễn ra vào 06/3 và chung kết xếp hạng dự kiến được tổ chức vào ngày 20/3. Cơ cấu giải thưởng năm nay, ngoài cúp lưu niệm và hiện kim, mỗi thí sinh đạt giải còn được nhận thêm một voucher (phiếu mua hàng) từ nhà tài trợ. Đồng thời, ban tổ chức còn trao thêm 05 giải phụ gồm: Truyền thông xuất sắc nhất, ứng xử xuất sắc nhất, trang phục đẹp nhất, nữ sinh thân thiện và nữ sinh tài năng. Mỗi giải sẽ nhận được hiện kim và một voucher từ nhà tài trợ.

        Bên cạnh việc học tập, Phân hiệu luôn chú trọng đến những hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên, giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp ứng xử và trau đồi những vốn sống bổ ích. Cuộc thi Duyên dáng Sinh viên lần này sẽ góp phần tạo môi trường rèn luyện, học tập, giao lưu học hỏi lẫn nhau trong sinh viên, là một màu sắc mới góp phần tạo sự đa dạng các hoạt động cho sinh viên tại Phân hiệu. Thông qua các hoạt động này, Phân hiệu mong muốn phát hiện và châm bồi những “mầm xanh” từ chính các bạn trẻ, tạo cơ hội cho các bạn được rèn giũa bản thân, va chạm thực tế, rèn luyện các kỹ năng sống để vững vàng trước cuộc sống cạnh tranh như hiện nay. Với những kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng thực tế mà thí sinh tích lũy được sau cuộc thi, Phân hiệu khuyến khích các bạn truyền cảm hứng cho các bạn khác bằng chính bản thân mình.

Bài và ảnh: Minh Sang – Tuấn Anh