Khởi động Hành Trình Đỏ 2022 tại BDU Cà Mau

65

        Sáng ngày 02/6, chiến dịch hiến máu lớn nhất cả nước – Hành trình Đỏ lần thứ 10 đã khởi động tại trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau (tỉnh Cà Mau).

        Hành Trình Đỏ 2022 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần VTV Corp và Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu Tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ 46 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện.

        Diễn ra từ nay đến hết tháng 7/2022, Hành trình Đỏ lần thứ 10 được tổ chức sớm nhất so với các năm, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất, đánh dấu mốc kỷ niệm 10 năm hành trình “kết nối dòng máu Việt”.

(Ông Huỳnh Quốc Việt – Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, PBT Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc)

        Trong 46 tỉnh thành tham gia có 05 địa phương tham gia xuyên suốt cả 10 kỳ Hành trình Đỏ là: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng và đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Giang tham gia vào hành trình “kết nối dòng máu Việt” ý nghĩa này.

        Phát biểu khai mạc Hành trình Đỏ 2022, TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ nhấn mạnh: “Đây là lần thứ 8 tỉnh Cà Mau tham gia tổ chức Hành trình Đỏ và lần thứ 5 tỉnh được Ban tổ chức lựa chọn là địa phương tổ chức khai mạc. Tôi tin tưởng rằng ngọn lửa nhân ái của Hành trình Đỏ được thắp lên tại mảnh đất tận cùng phía Nam của Tổ quốc sẽ được lan tỏa đến mọi miền đất nước. Cùng với sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo; sự sáng tạo, tâm huyết và trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các địa phương, chương trình Hành trình Đỏ năm nay sẽ tiếp tục được tổ chức thành công, ấn tượng, đánh dấu một thập kỷ của một hành trình nhân ái, kết nối dòng máu Việt”.

        Qua 9 năm tổ chức, Hành trình Đỏ với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã trở thành một chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu có quy mô lớn nhất ở Việt Nam. Đã có 57 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia tổ chức thành công và tiếp nhận được trên 515.000 đơn vị máu. Đây là minh chứng rõ nhất cho tính nhân văn và sức lan tỏa mạnh mẽ của một hành trình nhân ái vì cộng đồng.

        Trong buổi sáng khai mạc, chương trình đã nhận về 775 đơn vị máu. Đây là kết quả của sự chung sức, chung lòng của các cá nhân, tập thể, đơn vị cùng một tấm lòng thiện nguyện và mong muốn thực hiện cũng như lan tỏa hoạt động nhân văn này đến sâu rộng trong cộng đồng.

        Khẳng định những đóng góp to lớn của Hành trình Đỏ, bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Nhìn lại chiến dịch Những giọt máu hồng hè và chương trình Hành trình Đỏ những năm qua, chúng ta có thể khẳng định đây là chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô lớn nhất vào mỗi dịp hè với số địa phương tham gia đông đảo nhất, thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia và thu về lượng máu cao nhất. Hành trình Đỏ với phương thức tổ chức sáng tạo đã có tính hiệu triệu cổ vũ to lớn, truyền đi thông điệp lay động hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện, về lẽ sống cho và nhận”.

Bài, ảnh: VTV.vn – BPTT Phân hiệu