Lan tỏa tinh thần trách nhiệm giữa mùa dịch Covid-19

604

        Sáng ngày 21/3, Chi đoàn Cán bộ Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp cùng Đoàn cơ sở bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải tổ chức hoạt động “Sạch đôi tay, đánh bay Virus” cho các hộ dân và em nhỏ tại khu Lưu cư (phường Tân Xuyên, Cà Mau).

(Các em nhỏ nhận dung dịch rửa tay sát khuẩn Prof.BDU)

        Hoạt động này bao gồm phát dung dịch rửa tay sát khuẩn Prof.BDU (Dung dịch nước rửa tay Prof.BDU được Trường Đại học Bình Dương (BDU) sản xuất, điều chế dựa trên tiêu chuẩn EN1500 theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO. Thành phần của dung dịch rửa tay sát khuẩn bào gồm: Cồn 96o, Glycerine, Ôxi già 3%, các sản phẩm chống hại da tay, tinh dầu xả/chanh để tạo mùi thơm. Các thành phần của nước rửa tay được sản xuất thân thiện với môi trường khi sử dụng) và khẩu trang miễn phí cũng như tuyên truyền đến các hộ dân và các em nhỏ về những biện pháp thiết thực bảo vệ sức khoẻ giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

        Để mọi người nhất là các em nhỏ nắm được các quy trình rửa tay thường quy, bên cạnh việc hướng dẫn lý thuyết, đoàn đã tiến hành hướng dẫn trực tiếp và phát các tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn để mọi người cùng nhau thực hiện.

(Các em nhỏ dõi theo hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách)

        Để hoạt động này tạo được hiệu quả tích cực, bên cạnh sự đóng góp của 2 đơn vị còn có sự góp sức từ các anh chị lớp Thạc sĩ Luật khoá I của Phân hiệu. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm của mọi người đối với cộng đồng nhất là những lúc cần những vòng tay ấm để lan toả yêu thương.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu