Lan tỏa yêu thương

538

        Nhằm mang đến cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau đón một mùa xuân mới ấm áp hơn, những ngày qua, các bạn sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (BDU.CM) đang triển khai hoạt động quyên góp quần áo cũ và những nhu yếu phẩm sinh hoạt ngày Tết.

        Cô Ngô Mai Lý – Cán bộ phụ trách Đoàn, Hội của Phân hiệu cho biết, đây là hoạt động phối hợp giữa Đoàn Phân hiệu với Thành Đoàn Cà Mau với thông điệp “Xuân gắn kết, tết sẻ chia”, mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết trọng vẹn hơn. Tại địa bàn thành phố Cà Mau có rất nhiều người có nhu cầu thanh lý lại quần áo cũ cuối năm nhưng lại chưa biết thanh lí như thế nào hiệu quả thì gian hàng đồ cũ của chúng tôi sẽ là lựa chọn ưu tiên, bởi không chỉ được thanh lí đúng mục đích mà đó còn là sự trao gửi yêu thương, ấm áp nghĩa tình.

(Các bạn sinh viên nhiệt tình hưởng ứng hoạt động)

        Gian hàng nhận đồ được bày trí gọn gàng, sạch sẽ ngay lối cổng chính của trường đi vào. Các bạn sinh viên tình nguyện sẽ túc trực từ 7h sáng đến 17h chiều mỗi ngày để thu nhận đồ khi có người đến quyên góp. Những bộ quần áo sau khi tiếp nhận, các bạn sinh viên sẽ xếp lại, phân chia thành quần áo nam, nữ, đồ trẻ em, giày dép,…Tất cả đều được xếp cẩn thận và phân ra theo độ tuổi để dễ sử dụng. Tuy là gian hàng quần áo cũ nhưng rất nhiều bộ còn mới, thậm chí còn nhãn mác và được giặt sạch sẽ. Sau khi gom đủ số lượng, các bạn sẽ tổng hợp lại và cùng với các thầy cô BDU.CM và cán bộ Thành Đoàn tổ chức trao tặng lại cho những hoàn cảnh khó khăn vào trung tuần tháng 1 sắp tới với hoạt động: Trao tặng quần áo, thăm hỏi chúc tết, hớt tóc miễn phí,…tại các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

        Bên cạnh hoạt động quyên góp đồ cũ, thời gian qua Đoàn Phân hiệu còn phối hợp với Thành Đoàn tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” trao tặng quà tết, bánh mứt, các nhu yếu phẩm, thăm hỏi bà con ở những vùng còn khó khăn. Các bạn sinh viên trong câu lạc bộ Kỹ năng sống BDU.CM còn định kỳ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Phát cháo khuya, tặng quà cho những hoàn cảnh cơ nhỡ trên địa bàn thành phố nhân dịp tết đến, xuân về.

        Bạn Quách Thảo Sương, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Là một trong những bạn sinh viên đồng hành cùng hoạt động gian hàng đồ cũ, em nhận thấy đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Bởi em quan niệm “Cũ của người nhưng mới tới ta”, vì lẽ đó trao tặng lại quần áo cho những người cần sẽ rất thiết thực. Mô hình nhận đồ cũ rồi tặng lại không mới với nhiều người nhưng với sinh viên chúng em đây sẽ là hoạt động giáo dục tinh thần tương thân tương ái của các bạn, giúp các bạn trân quý giá trị cuộc sống và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng”.

Bài, ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu