Lên ” Ý tưởng Kiến trúc” cho ngày thứ hai của Festival 09

548

Trong ngày thứ hai của chương trình Festiaval sinh viên Kiến trúc Toàn quốc lần thứ 9 tại trường Đại học Bình Dương, các bạn sinh viên đến từ 19 đội tham dự Festival sẽ tham gia cuộc thi “Ý tưởng Kiến trúc” được diễn ra từ 8h đến 16h30 ngày 12/4/2014.


Các đội kí nhận tham gia cuộc thi "Ý tưởng Kiến trúc" với Ban tổ chức Festival

Cuộc thi sẽ được chia thành 2 chủ đề chính. “Ý tưởng Kiến trúc” dành cho các bạn sinh viên năm 4-5 là quy hoạch và cải tạo các làng nghề truyền thống ở Bình Dương. Còn những chú Kiến từ năm 2 đến năm 3 sẽ được thử sức sử dụng các vật liệu xây dựng từ công ty tài trợ SCG để thiết kế ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh công cộng kết hợp các dịch vụ giải trí, ăn uống trong Thành phố Mới Bình Dương.

 
Công ty Vật liệu xây dựng SCG giới thiệu các vật liệu tài trợ cho cuộc thi

Thông qua việc tìm hiểu đề thi và lên ý tưởng cho bài thi, các bạn sinh viên Kiến trúc đến từ mọi miền đất nước sẽ có dịp tìm hiểu rõ hơn về lịch sử các làng nghề truyền thống của Bình Dương cũng như các đặc điểm về tự nhiên, xã hội, kinh tế địa lý của Tỉnh. Một điểm đặc biệt nữa của cuộc thi này là các đoàn tham dự sẽ không thi đấu theo trường. Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Kiến trúc có dịp cùng giao lưu học hỏi và cùng nhau thực hiện các ý tưởng độc đáo, Ban Tổ chức chương trình đã sắp xếp và chia đội một cách ngẫu nhiên, bao gồm 19 đội, mỗi đội gồm 7 thành viên đến từ các trường khác nhau.


Dựa trên công dụng của các vật liệu xây dựng này, các Kiến của Festival 09 sẽ xây dựng ý tưởng về mô hình nhà vệ sinh công cộng kết hợp các công trình khác cho "Ý tưởng Kiến trúc" Fastival 09

Đây là cơ hội để thành viên của các Đoàn khác nhau cùng tìm hiểu, giao lưu và chia sẻ ý tưởng, nhằm tăng tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình hữu nghị giữa các trường đồng thời cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp với các bạn trường khác tại mùa Festival Kiến trúc năm nay.


Ban tổ chức giảng đề và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên Kiến trúc trước khi bước vào cuộc thi
 
Ngoài cơ cấu giải thưởng từ Ban tổ chức, tham gia cuộc thi “Ý tưởng Kiến trúc” các Kiến sinh viên có cơ hội nhận được nhận được giải thưởng từ nhà tài trợ là Công ty Vật liệu Xây dựng SCG với tổng giải thưởng lên đến hàng chục triệu đồng.
 

Các Kiến của Festival 09 có vẻ đã sẵn sàng để ẵm giải của cuộc thi này

 
Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin và hình ảnh của Festival 09 đến các bạn.
Hồng Thơm
Thông tin truyền Thông