Nâng cao thể lực cho sinh viên từ các hoạt động thể thao

292

        Không chỉ đào tạo kiến thức chuyên môn, rèn luyện đạo đức làm người cho sinh viên, thời gian qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao thể lực cho sinh viên, tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

        Thể dục thể thao đóng vai trò quan trọng đối với mỗi người, nhất là sinh viên. Thể dục thể thao không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn là bộ môn giải trí hiệu quả. Xuất phát từ những lợi ích trên, trong những năm qua, Phân hiệu đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao để tạo môi trường cho sinh viên sinh hoạt như: Hội thao sinh viên, Giải Bóng đá sinh viên, câu lạc bộ Thể thao ra đời tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện thể lực, tạo nền tảng bồi dưỡng và phát huy khả năng bản thân, thêm cơ hội tiếp cận với các cuộc thi ngoài trường.

(Sinh viên Phân hiệu trong giờ thi đấu)

        “Để đạt hiệu quả trong học tập thì không chỉ có sự cố gắng mà cần phải có sức khỏe tốt, vì thế trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau luôn quan tâm và song song đào tạo kiến thức lẫn phát triển thể lực cho sinh viên. Bên cạnh mong muốn sinh viên khỏe, Nhà trường còn tạo cơ hội để các bạn tham gia với những cuộc thi bên ngoài để từ đó phát hiện, châm bồi những nhân tố tiềm năng, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho chính các bạn”, Chủ nhiệm CLB Thể thao Phân hiệu – Thầy Trần Tiến Đạt cho biết.

        Để tạo tinh thần và nguồn lực cho hoạt động thể dục thể thao được diễn ra thường xuyên và hiệu quả, định kì mỗi tuần, các bạn sinh viên sinh hoạt ở các bộ môn cầu lông, bóng đá và bóng chuyền đều được tập dợt và sinh hoạt thực tế để rèn luyện kỹ năng. Bên cạnh đó, để sinh viên tiếp cận với những cuộc thi mang tính chất và quy mô lớn hơn, Nhà trường đã đưa sinh viên tham gia các cuộc thi thể thao như: Giải Bóng đá Mừng Đảng mừng Xuân, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Cà Mau, Giải Bóng đá chào mừng ngày Truyền thống Cách mạng Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12),…Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần nhiệt huyết, nhiều bạn sinh viên đã lập nhiều thành tích cao, góp phần nâng chất hoạt động thể thao của trường Đại học Bình Dương nói chung và Phân hiệu nói riêng.

(Đa dạng các bộ môn được sinh viên Nhà trường quan tâm tập luyện)

        Sắp tới đây, Phân hiệu khởi động Giải Bóng đá Sinh viên lần 2 với nhiều nội dung hấp dẫn. Hứa hẹn sẽ là nơi tranh tài thú vị của sinh viên các khóa, các ngành đam mê thể thao. Bạn Thạch Thái, sinh viên năm cuối ngành Kế toán, thành viên CLB Thể thao BDU.CM chia sẻ: “Bản thân em rất đam mê thể thao vì thế ngoài giờ học em thường chọn các bộ môn thể thao để rèn luyện sức khỏe và giảm bớt căng thẳng trên giảng đường. Được tham gia CLB Thể thao của trường đã tạo cho em nhiều cơ hội phát triển bản thân từ việc được tham gia các hoạt động của CLB và những cuộc thi thể thao quy mô lớn. Từ đó bản thân em cũng có thêm nhiều mối quan hệ mới, rộng mở hơn nghề nghiệp bản thân sau này”.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu