Nhằm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng xin việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sáng ngày 16/11, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức chương trình Ngày hội việc làm năm 2019.
Chương trình lần này thu hút hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với đa dạng các lĩnh vực: Ngân hàng, bảo hiểm, du lịch, viễn thông, bất động sản, khách sạn, tài chính, công nghệ thực phẩm,… và gần 100 sinh viên, cựu sinh viên Phân hiệu.
Tại chương trình, ông Lê Duy Trinh – PGĐ khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau đã chia sẻ về công tác phối hợp với Phân hiệu về vấn đề hỗ trợ việc làm sinh viên trong thời gian qua. Ông đánh giá cao thái độ những sinh viên đã và đang làm việc tại khách sạn, các bạn được đào tạo chuyên môn và kỹ năng khá phù hợp với nhu cầu nhà tuyển dụng hiện nay. Điều đó góp phần giúp các doanh nghiệp hạn chế việc đào tạo lại sau khi nhận sinh viên vào làm.
(ThS Đinh Chí Hiếu – Phân hiệu phó tặng quà cảm ơn cho các doanh nghiệp đồng hành cùng Phân hiệu trong thời gian qua cũng như chương trình Ngày hội việc làm)
Sau phần chia sẻ của ông Lê Duy Trinh, các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn với các doanh nghiệp. Tại các quầy tư vấn tuyển dụng, các bạn sinh viên được đăng kí phiếu thông tin và tham gia phỏng vấn trực tiếp. Theo ghi nhận từ Ban tổ chức, qua phỏng vấn, có nhiều sinh viên tiềm năng đã được các doanh nghiệp lựa chọn phỏng vấn vòng 2 để tìm cho đơn vị mình những ứng viên phù hợp nhất, hội đủ các tiêu chí đề ra. Ông La Thiên Tứ – Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, chi nhánh Cà Mau cho biết: “Tiếp xúc với các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn, tôi nhận thấy các bạn sinh viên BDU.CM khá tự tin, có kiến thức chuyên môn và thái độ tiếp nhận tốt. Nhiều sinh viên tuy là năm 3, sinh viên trái ngành nhưng rất chủ động ứng tuyển, điều đó cho thấy tinh thần nhiệt huyết của các bạn rất lớn. Qua chương trình, chúng tôi cũng đã chọn lựa được những bạn có tiềm năng để bắt đầu tham gia thử việc”.
Ngày hội việc làm là một trong những chương trình thiết thực mà Phân hiệu quan tâm và thường xuyên tổ chức nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Thời gian tới, Phân hiệu sẽ tiếp tục kết nối cùng các cơ quan, doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên nhà trường trong việc kiến tập, thực tập cũng như các hoạt động ngoại khoá bổ ích và hỗ trợ việc làm cho sinh viên.
“Trong nhiều hoạt động được tổ chức tại Phân hiệu trong những năm qua, em thấy Ngày hội việc làm là một trong những chương trình tạo được hiệu ứng tích cực. Thông qua ngày hội việc làm, ngoài việc giúp mình tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp mà nhiều bạn sinh viên đã tìm được công việc phù hợp với năng lực bản thân”, sinh viên Trà Hải Âu ngành Luật Kinh tế K18 chia sẻ.
Một số hình ảnh BPTT ghi nhận được:
(Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp)
(Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm)
(ThS Đinh Chí Hiếu – Phân hiệu phó tặng hoa cảm ơn cho ông Lê Duy Trinh – PGĐ Khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau)
Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu