Ra mắt CLB Sinh viên BDU.CM Khởi nghiệp và ký kết MOU cùng iPEC

80

        Sáng ngày 21/6, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau long trọng tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Sinh viên BDU.CM Khởi nghiệp và ký kết MOU cùng với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC).

(Quang cảnh buổi lễ)

        Tham dự buổi lễ, về phía iPEC Cà Mau có sự hiện diện của ông Triệu Thanh Tuấn – Phó Giám đốc và các chuyên viên đến từ iPEC Cà Mau; về phía BDU Cà Mau có sự hiện diện của thầy Trịnh Huỳnh An – Phân hiệu phó cùng các thầy cô và thành viên CLB Sinh viên BDU.CM Khởi nghiệp.

        Sự ra đời của câu lạc bộ sinh viên BDU.CM khởi nghiệp nhằm mục đích tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên yêu thích lĩnh vực này có điều kiện giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao kiến thức thực tế ngoài chuyên môn, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên.

(Ban chủ nhiệm và thành viên CLB ra mắt trước mọi người)

        Trong khuôn khổ ra mắt CLB, tại buổi lễ, 02 đơn vị đã tiến hành thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) về lĩnh vực khởi nghiệp với mục tiêu tạo cầu nối giữa Nhà trường và iPEC Cà Mau trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội; tăng cường công tác hỗ trợ, hợp tác, trao đổi thông tin và đồng hành cùng sinh viên trong vấn đề khởi nghiệp.

        Thầy Trịnh Huỳnh An – Phân hiệu phó cho biết: “Khởi nghiệp từ lâu đã trở thành cụm từ “hot” thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó có sinh viên. Tuy nhiên để các bạn hiểu, tham gia thực hiện và cho ra sản phẩm là cả một quá trình, vậy nên rất cần sự đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ của các chuyên gia có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp. Từ thực tế đó, Phân hiệu mong muốn kí kết hợp tác cùng với iPEC Cà Mau để giúp sinh viên hiện thực hóa từ các ý tưởng vào thực tế và có những bước đi vững trong tương lai”.

(Ông Trịnh Huỳnh An và ông Trịnh Thanh Tuấn (từ trái qua) đại diện 02 đơn vị kí kết thỏa thuận hợp tác)

        Cũng tại buổi lễ, ông Triệu Thanh Tuấn – Phó Giám đốc iPEC Cà Mau bày tỏ niềm hạnh phúc khi thấy được những bạn trẻ có đam mê và quan tâm đến khởi nghiệp. Với tư cách đại diện của đơn vị kí kết, ông cũng như iPEC Cà Mau sẽ tạo điều kiện để cùng hỗ trợ, định hướng cho các bạn trong lĩnh vực này và tin rằng thời gian tới 02 đơn vị sẽ có những hoạt động gắn kết hơn, tạo được những sản phẩm chất lượng và lan tỏa hiệu ứng trong cộng đồng.

        iPEC Cà Mau ngoài chức năng tư vấn, hỗ trợ đầu tư, phát triển khởi nghiệp, trung tâm còn quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trên địa bàn; tư vẫn hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng vườn ươm doanh nghiệp. Ngoài ra, iPEC còn là địa điểm, tạo đầu mối trong việc thực hiện các chính sách đầu tư, khởi nghiệp, giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư, khởi nghiệp được thuận lợi và nhanh hơn trong việc đầu tư, phát triển tại tỉnh Cà Mau.

        Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu