Sinh viên BDU.CM định hướng bản thân với “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”

398

        Với mong muốn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng mềm liên quan đến kiến thức số, kinh nghiệm quản lí từ việc xây dựng truyền thông mạng xã hội thời đại 4.0, qua đó định hướng bản thân trong học tập và nghề nghiệp tương lai, sáng ngày 18/12, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”.

        Tham gia chương trình có sự góp mặt của diễn giả Cao Thanh Thảo Nguyên và Ngô Nguyễn Thị Ý Nghĩa đến từ Công ty cổ phần RSVP chuyên kinh doanh tổ chức sự kiện, quảng cáo truyền thông….cùng với quý thầy cô là cán bộ và đông đảo sinh viên Phân hiệu tham dự.

(Diễn giả tương tác với sinh viên tại buổi chia sẻ)

        Diễn giả Cao Thanh Thảo Nguyên chia sẻ mở đầu chương trình: “Bất kì một hình thức truyền thông nào cũng đều hướng đến mục đích tạo hiệu ứng và lan tỏa thông tin đến nhiều người. Vì vậy chương trình bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức cơ bản về quản trị, tiếp cận cộng đồng, xây dựng chiến lược truyền thông và phát triển nghề nghiệp từ mạng xã hội. Từ đó sẽ làm nền tảng để giúp sinh viên định hướng bản thân và ươm mầm những dự án kinh doanh của mình trong tương lai”. Bên cạnh đó, diễn giả đã chia sẻ đến các bạn sinh viên về cách phân biệt giữa kênh truyền thống và kênh trực tuyến, hiểu được cách vận hành từng mạng xã hội khác nhau trong việc tiếp cận với người dùng và định hướng thương hiệu bản thân trên mạng xã hội từ các mẹo nhỏ để thu hút người xem,…Đó là những trợ thủ đắc lực để mỗi người triển khai kế hoạch của mình hiệu quả và tạo được sức lan tỏa sâu rộng hơn đến cộng đồng.

(Các bạn sinh viên thực hành bài test giữa giờ)

         Đặc biệt, tại buổi chia sẻ sinh viên còn được tham gia phần thi trắc nghiệm kiến thức từ phần mềm trực tuyến để tạo sự tương tác giữa các bạn với chương trình. Hình thức này sẽ giúp sinh viên áp dụng ngay kiến thức vừa học vào thực tế, nắm bắt kiến thức sâu hơn và hiểu được nội dung cốt lõi của chương trình. Bạn Lưu Huyền Trân, sinh viên năm 3 ngành Kế toán bộc bạch: “Bắt đầu tập sự kinh doanh online nên đối với em còn nhiều điều mới mẻ ở lĩnh vực này. Trước khi tham gia buổi học này những tin tức bài viết quảng cáo của em đa phần rất hạn chế lượt tương tác bởi nội dung chưa thú vị và hình ảnh minh họa chưa thu hút người xem. Vì thế từ những kiến thức mà diễn giả chia sẻ em đã học được những mẹo bổ ích cho việc tạo tương tác truyền thông hiệu quả, giúp những bài quảng cáo các mặt hàng trên trang mạng xã hội của mình được hút ánh nhìn hơn nữa”.

(Các bạn lắng nghe chia sẻ từ diễn giả)

        Với những lợi ích thiết thực từ kiến thức mà các diễn giả cung cấp, Phân hiệu tin rằng sẽ khơi gợi niềm đam mê và cảm hứng nghề nghiệp đối với sinh viên, định hướng và giúp các bạn chủ động với nhịp sống hiện đại.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu