Sinh viên Khoa Kinh tế và Khoa Ngoại ngữ gặp gỡ Ban Lãnh đạo khoa

513

        Với mục đích giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, tương tác trực tiếp với Ban lãnh đạo các khoa, từ ngày 06/5 đến ngày 07/5 vừa qua, Phân hiệu đã tổ chức các buổi gặp gỡ và trao đổi giữa sinh viên Khoa Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ với Ban lãnh đạo khoa với nhiều nội dung bổ ích.

       Tham gia buổi trao đổi có Tiến sĩ Đỗ Đoan Trang – Trưởng Khoa Kinh tế; Tiến sĩ Huỳnh Thị Bích Phượng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ cùng với các thầy cô trong Ban chủ nhiệm 2 khoa và đông đảo các bạn sinh viên các ngành Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Việt Nam học (Du lịch).

       Buổi gặp gỡ được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu Ban lãnh đạo Khoa Kinh tế đến các bạn sinh viên tại Phân hiệu; đồng thời dịp này, các thầy cô trong Ban lãnh đạo khoa còn trao đổi với sinh viên về mục tiêu, định hướng đào tạo của khoa trong giai đoạn tới.

(Tiến sĩ Đỗ Đoan Trang – Trưởng Khoa Kinh tế trao đổi với các bạn sinh viên)

       Đối với Khoa Ngoại ngữ, Tiến sĩ Huỳnh Thị Bích Phượng dành nhiều thời gian tư vấn cho các bạn sinh viên năm cuối về vấn đề thực tập, báo cáo và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, cô còn hướng dẫn các bạn tương tác với khoa thông qua mạng xã hội, khuyến khích các bạn tham gia CLB Tiếng Anh để trui rèn bản thân. Đối với Khoa Kinh tế, Tiến sĩ Đỗ Đoan Trang đã lắng nghe những tâm tư của sinh viên về những khó khăn đang gặp phải trong quá trình học tập. Thông qua tương tác, cô đã giải đáp các thắc mắc của các bạn, đồng thời gợi mở về phương pháp học tập hiệu quả đối với các ngành kinh tế để giúp các em sinh viên dễ dàng tiếp thu và đạt hiệu quả.

         “Những buổi gặp gỡ như thế này rất quý bởi thầy cô của khoa trực tiếp gặp gỡ và trao đổi cùng các em. Tôi hy vọng thông qua các buổi gặp gỡ, trao đổi như thế này, các em sẽ thấy gần gũi hơn và mạnh dạn trình bày những vướng mắc của bản thân để qua đó sẽ khắc phục nhược điểm, cố gắng học tập và gặt hái những kết quả xứng đáng”, cô Đỗ Đoan Trang – Trưởng Khoa Kinh tế chia sẻ.

        Bên cạnh hoạt động gặp gỡ, chia sẻ về chuyên môn, các bạn sinh viên còn được các thầy cô trong ban chủ nhiệm các khoa gửi tặng các tiết mục văn nghệ và những bức tranh thư pháp nghệ thuật. Đây là những món quà tinh thần mà quý thầy cô mong muốn các bạn cố gắng học tập hơn nữa vì tương tai của bản thân sau này. “Là sinh viên năm cuối nên bản thân em cũng như các bạn rất cần những buổi trao đổi trực tiếp như thế này, bởi đây là cơ hội để chúng em được lắng nghe thầy cô chia sẻ về việc thực tập, báo cáo và định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường. Hy vọng thời gian tới, các thầy cô trong các ban chủ nhiệm các khoa khác sẽ tiếp tục thực hiện những buổi trao đổi như thế này đến các bạn sinh viên các ngành khác để giúp các bạn hoàn thiện quá trình học tập của bản thân”, Võ Văn Kiện – Sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh bộc bạch.

       Kết thúc buổi gặp gỡ, về phía sinh viên, các bạn đã hào hứng hơn khi được trực tiếp giải đáp những vướng mắc của bản thân; về phía Ban chủ nhiệm khoa cũng rút ra những kinh nghiệm trong giảng, dạy và có những định hướng phù hợp trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận khác:

(Tiến sĩ Đỗ Đoan Trang – Trưởng khoa Kinh tế chia sẻ đến sinh viên tại buổi gặp gỡ)

(Tiến sĩ Huỳnh Thị Bích Phượng – Trưởng khoa Ngoại ngữ (bên phải) và giảng viên Nguyễn Ngọc Hương Giang (bên trái) giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh)

(Sinh viên tương tác với các thầy cô trong Ban lãnh đạo khoa)

(Các bạn sinh viên được viết tặng những bức tranh thư pháp)

(Các bạn sinh viên chụp ảnh cùng các thầy cô trong Ban lãnh đạo khoa Kinh tế)

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu