Sôi nổi Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BDU Cà Mau nhiệm kỳ V (2022 – 2024)

519

        Ngày 28/4 vừa qua, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu bầu Ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ V (2022 – 2024) cũng như đề ra phương hướng phát triển công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới.

(Văn nghệ mở đầu)

        Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Lê Chí Linh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau; đồng chí Đinh Chí Hiếu – Bí thư chi bộ, Phân hiệu phó; cùng với các đồng chí nhiệm kỳ khóa IV và 60 đại biểu, đại diện cho 530 đoàn viên Phân hiệu.

(Từ trái qua, đ/c Đinh Chí Hiếu – Bí thư Chi bộ; đ/c Lê Chí Linh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau; đ/c Trịnh Huỳnh An – Bí thư Đoàn Phân hiệu khóa IV)

        Trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Phân hiệu có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là việc tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, lối sống chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Hoạt động phong trào được đầu tư có nội dung chiều sâu, sáng tạo trong hình thức tạo được những giá trị tích đến cộng đồng xã hội từ những công trình phần việc ý nghĩa. Bên cạnh đó Đoàn trường chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho đoàn viên, sinh viên thông qua các cuộc thi học thuật, các hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ,…để từ đó định hướng đoàn viên, sinh viên tự tin, năng động và hội nhập. Với sự chỉ đạo sâu sắc của Đoàn cấp trên, Ban lãnh đạo, Chi bộ nhà trường và sự cố gắng của Ban chấp hành đoàn, nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Phân hiệu đã được những kết quả tích cực, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong mọi mặt hoạt động của đoàn viên, sinh viên nhà trường.

(Các đ/c BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022 nhận biểu trưng vinh danh vì những đóng góp tích cực cho hoạt động Đoàn Phân hiệu)

        Dịp này, Đoàn Khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau đã trao giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022 của Đoàn Phân hiệu. Ngoài ra, Ban lãnh đạo và Chi bộ Phân hiệu cũng đã khen thưởng cho các đồng chí trong BCH khoá IV đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.

(Đại hội tiến hành bầu cử đúng Điều lệ Đoàn)

        Sau quá trình tiến hành bầu cử theo đúng điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại hội  đã thống nhất bầu ra 14 đồng chí vào BCH khoá V (nhiệm kỳ 2022 – 2024), trong đó đồng chí Ngô Mai Lý được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đoàn Phân hiệu, đồng chí Nguyễn Đông Kiều giữ chức danh Phó Bí thư.

(BCH khóa mới ra mắt Đại hội)

        Đại diện BCH khóa mới, đ/c Ngô Mai Lý chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Đoàn cấp trên, Ban lãnh đạo và Chi bộ Nhà trường đã luôn quan tâm, chỉ đạo kịp thời để phong trào đoàn được phát triển đúng định hướng. Tôi rất vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Có thể nói cán bộ Đoàn là một phần không thể thiếu của BDU Cà Mau, những thành quả của BCH nhiệm kỳ IV luôn được Nhà trường ghi nhận và chúng tôi với cương vị là những người kế nhiệm sẽ cố gắng phát huy từ nền tảng đã có và ra sức phấn đấu lập nên thành tích mới. Hy vọng rằng, BCH khóa mới với sức trẻ, sự nhiệt tình và trách nhiệm của các đồng chí được tín nhiệm sẽ có nhiều sáng tạo đóng góp chung cho hoạt động Đoàn tại cơ sở cũng như tỉnh nhà”.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu