SÔI NỔI VÒNG SƠ KHẢO HỘI THI “TÌM KIẾM TÀI NĂNG BDU CÀ MAU” LẦN II NĂM 2018

627

    Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh và phát hiện bồi dưỡng các nhân tố có tài năng trong học sinh, sinh viên, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã phát động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng BDU Cà Mau” lần II năm 2018. Ngày 10/3 vừa qua, Hội thi đã diễn ra vòng sơ khảo với những màn trình diễn ấn tượng.

    Hội thi “Tìm kiếm tài năng BDU Cà Mau” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017. Cuộc thi đã thu hút 80 thí sinh tham gia đến từ 7 trường THPT trong tỉnh. Hội thi được thành công là do chất lượng của các thí sinh tham gia và sự đánh giá khách quan từ ban giám khảo với 115.334 lượt người theo dõi, bình chọn và chia sẻ thông tin trên trang facebook của chương trình.

    Tiếp nối thành công từ mùa đầu tiên, qua gần hai tháng phát động, cuộc thi năm nay đã thu hút gần 110 thí sinh tham gia đến từ 12 trường THPT trong tỉnh: THPT Cà Mau, THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Thới Bình, THPT Đầm Dơi, THPT Cái Nước, THPT Khánh Hưng, THPT Phú Hưng, THPT Tắc Vân, THPT Lý Văn Lâm,…Hội thi năm nay được chia làm 02 bảng thi diễn. Bảng A dành cho các bạn sinh viên thuộc các hệ chính quy và không chính quy đang học tập tại Phân hiệu và bảng B dành cho các em học sinh đến từ các trường THPT trong địa bàn tỉnh. Với vòng thi sơ khảo lần này, các bạn thí sinh sẽ biểu diễn ½ bài hát, thể loại nhạc cụ tối đa là 7 phút và thể loại tạp kĩ tối đa là 10 phút. Mỗi bảng Ban tổ chức (BTC) sẽ chọn ra 18 tiết mục xuất sắc nhất trong các tiết mục dự thi để tiến vào vòng bán kết.

Cơ cấu giải thưởng năm nay có sự thay đổi đáng kể, ngoài những cúp lưu niệm và giấy chứng nhận, giải cao nhất năm nay lên đến 10.000.000 đồng và vé tham quan Phú Quốc do Công ty Du lịch Nice Tourist tài trợ, cùng với nhiều voucher của Công ty Viễn thông Mobifone Cà Mau và các phần quà có giá trị đến từ các nhà tài trợ. Đặc biệt 4 thí sinh của bảng B đạt giải cao nhất sẽ nhận được học bổng toàn phần năm học 2018-2019 nếu các bạn tham gia học tập tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau.

    Vòng sơ khảo diễn ra vào lúc 14h30 đối với bảng A và 18h đối với bảng B với nhiều tiết mục chất lượng thuộc nhiều thể loại khác nhau: tân nhạc, cổ nhạc, ảo thuật đến kịch, nhảy, nhạc cụ…Nhiều gương mặt quen thuộc của mùa I đã có sự trở lại tham gia mùa II với những bước đột phá để lại dấu ấn tốt. Song song đó, những gương mặt mới cũng để lại ấn tượng không kém với các tiết mục được đầu tư công phu và tỉ mỉ. Thí sinh Nguyễn Cẩm Tú đến từ trường THPT Thới Bình chia sẻ cảm xúc: “Em rất vui khi được tham gia hội thi Tìm kiếm tài năng BDU năm nay do Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức, và niềm vui nhân đôi khi em đã được vào bán kết của chương trình. Em nghĩ đây không chỉ là một hội thi đơn thuần, mà nó còn là nơi giao lưu, học hỏi và kết thêm những tình bạn đáng quý. Tuy còn nhiều thách thức ở vòng thi phía trước nhưng bản thân em sẽ cố gắng hết sức để thể hiện khả năng của mình trước ban giám khảo và mọi người”.

    Nhằm giúp những thí sinh vào bán kết có cơ hội tỏa sáng hơn, đại diện cho BGK, Đạo diễn Nguyễn Thanh Triều đã có những chia sẻ quý báu: “Các bạn thí sinh phải biết chọn bài phù hợp với chất giọng của mình, chọn trang phục phù hợp với bài hát để tạo ấn tượng đầu tiên với ban giám khảo cũng như khán giả. Bên cạnh đó, yếu tố tự tin và phong thái trình diễn cũng là một trong những yếu tố quyết định bạn thắng hay thua. Vì lẽ đó, các bạn hãy chuẩn bị một tinh thần tốt nhất, một bài hát phù hợp nhất để có cơ hội cầm trên tay giải thưởng cao quý của chương trình”.

    Kết thúc vòng sơ khảo, BTC đã chọn ra mỗi bảng 18 tiết mục để bước vào vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 17/3/2018. Qua vòng sơ khảo đã phát hiện nhiều nhân tố có năng khiếu về nghệ thuật. Hy vọng, với ngọn lửa đam mê và sự quyết tâm của mình, các thí sinh sẽ có một tinh thần tốt nhất để chuẩn bị cho đêm diễn bán kết sắp tới.

    Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi.

Minh Sang