Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm 2019. Phát huy mô hình “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên.

458

        Ngày 23/02 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức lớp Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm 2019. Đến tham dự buổi tập huấn có đồng chí Võ Vũ Đạt – Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu cùng các đoàn viên là Ban chấp hành Đoàn Phân hiệu Khoá III.

        Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cán bộ Đoàn, Hội thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong năm học, đồng thời giúp các bạn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp. 

(Quang cảnh buổi tập huấn)

        Chủ trì buổi tập huấn là đồng chí Hồ Quý Nhi – Phó Ban Thanh Thiếu nhi trường học kiêm Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh. Tham gia buổi tập huấn còn có sự tham gia đông đảo của gần 70 sinh viên là đoàn viên, sinh viên thuộc các Chi đoàn của Phân hiệu.

        Tại buổi tập huấn, các bạn được đồng chí Hồ Quý Nhi tập huấn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vai trò của người cán bộ Đoàn; cách thức tổ chức một sự kiện tại trường học; những thuận lợi và khó khăn khi hoạt động đoàn và một số kỹ năng như thuyết trình, quản lý đội, nhóm,…Thông qua hình thức thảo luận cá nhân và chia nhóm phản biện, sự tương tác lẫn nhau giúp các bạn có cơ hội trình bày những khó khăn gặp phải trong hoạt động Đoàn, Hội, từ đó có phương hướng xây dựng và hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

         Ngoài ra tại buổi tập huấn, các bạn còn được triển khai mô hình "01 sinh viên đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt" hỗ trợ từ 01 đến 02 sinh viên khác phấn đấu đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt"". Mô hình trên ra đời nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong học đường, tạo môi trường cho sinh viên học tập và trau dồi kiến thức lẫn nhau. 

         Tại buổi tập huấn, ngoài việc được triển khai mô hình "Sinh viên 5 tốt", mô hình "01 sinh viên đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt" hỗ trợ từ 01 đến 02 sinh viên khác phấn đấu đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt"", các sinh viên đã đạt các danh hiệu như "Sao tháng giêng" cấp Trung ương, "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh trong những năm qua đã chia sẽ những kinh nghiệm học tập và rèn luyện, đặc biệt là cách thức cân bằng thời gian giữa việc học, việc tham gia phong trào và việc làm thêm để đạt hiệu quả nhất định.

        Bạn Hà Huyền Trân, sinh viên lớp 19TC0101 chia sẻ: “Là một trong những sinh viên hoạt động chủ chốt của lớp và đạt thành tích "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh trong năm học vừa qua, em thấy rằng việc tham gia những buổi tập huấn như thế này là một hoạt động bổ ích. Cá nhân em khi chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân mình trong việc học tập và rèn luyện thì em đã nhận thức được mình đang là tấm gương cho các sinh viên khác noi theo, vì thế em sẽ không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện để tốt hơn nữa, giỏi hơn nữa.  Buổi tập huấn còn mang lại cho em nhiều bài học ý nghĩa, cách xử lý tình huống trong quá trình hoạt động và thay đổi tư duy trong cách đánh giá vấn đề”.

        Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội là cơ hội tốt để đoàn viên, sinh viên được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cũng như tăng thêm sự gắn kết với nhau, đồng thời cũng là dịp để những sinh viên mới vừa đảm nhận vai trò trong công tác Đoàn – Hội có được những hình dung căn bản về các hoạt động phong trào. Hy vọng, với sự cố gắng và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên sẽ phát huy hết năng lực bản thân, đóng góp vào việc xây dựng Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau ngày thêm khởi sắc.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu.