Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội

462

        Liên tiếp trong 2 ngày 08 và 09/8/2020, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã tổ chức hoạt động tập huấn cán bộ Đoàn, Hội với sự tham gia đông đảo của các bạn đoàn viên, sinh viên Phân hiệu.

(Đồng chí Đoái Phước Hiếu (bìa phải) chủ trì buổi tập huấn)

        Chủ trì buổi tập huấn là đồng chí Đoái Phước Hiếu – Huấn luyện viên Cấp I TW. Tại đây, đồng chí đã tập huấn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vai trò của người cán bộ Đoàn; cách thức tổ chức một sự kiện tại trường học; những thuận lợi và khó khăn khi hoạt động đoàn và một số kỹ năng như thuyết trình, quản lý đội, nhóm,…Thông qua hình thức thảo luận cá nhân và chia nhóm phản biện, sự tương tác lẫn nhau giúp các bạn có cơ hội trình bày những khó khăn gặp phải trong hoạt động Đoàn, Hội, từ đó có phương hướng xây dựng và hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực hơn. “Với vai trò là người hoạt động trong công tác đoàn, hội, tôi muốn các bạn hiểu và áp dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn. Vì thế, cứ kết thúc mỗi phần lý thuyết tôi cho các bạn thực hành ngay để hoàn thiện những thiếu sót và phát huy lợi thế của các bạn. Vì lẽ đó, những buổi tập huấn không còn mang nặng tâm lí giảng dạy mà đó là những giờ chia sẻ để các bạn trau dồi thêm kiến thức bổ ích cho bản thân”, đồng chí Đoái Phước Hiếu chia sẻ.

(Quang cảnh buổi tập huấn)

        Định kỳ hằng năm, Phân hiệu đều tổ chức hoạt động tập huấn này với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cán bộ Đoàn, Hội thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong năm học; nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp. Phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội. Tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên.

        Bạn Lưu Mạnh Đạt, sinh viên năm nhất ngành Kế toán, bộc bạch: “Là một trong những sinh viên hoạt động chủ chốt của lớp, tuy đã tham gia nhiều hoạt động của lớp, trường nhưng em chưa thật sự có nhiều kỹ năng hoạt động. Vì thế, tham gia những buổi tập huấn này em thấy vô cùng bổ ích, không chỉ giúp em chi tiết được những kế hoạch công việc phải làm cho một hoạt động cụ thể mà còn học hỏi nhiều bài học về cách ứng biến trước nhiều tình huống bất ngờ trong quá trình hoạt động”.

(Bên cạnh lắng nghe, các bạn đoàn viên còn chăm chú ghi chép để làm bài báo cáo tổng kết sau tập huấn)

        Tin rằng, với sự cố gắng và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên, sinh viên sẽ phát huy hết năng lực bản thân, góp phần xây dựng Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của Phân hiệu ngày thêm phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh của các buổi tập huấn:

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu