Tiếp và làm việc với chuyên gia Nga

809

Sáng 5-5, hai chuyên gia cao cấp của Đại học Bách khoa Saint Petersburg, Nga đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Bình Dương.

Hai chuyên gia đến Đại học Bình Dương lần này là GS.TS Makarov Segei Borisovich – Viện trưởng Viện Vật lý, công nghệ nano & truyền thông cùng PGS.TS Maliughin Victor Ivanovich – Giám đốc Viện chương trình giáo dục quốc tế thuộc Đại học Bách khoa Saint Petersburg (Nga).

GS.VS Cao Văn Phường – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Cao Việt Hiếu – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng thường trực, cùng đại diện Khoa Điện – Điện tử, Khoa Tin học, Trung tâm Tin – Y – Sinh cùng Phòng hợp tác Quốc tế và Trung tâm Việt – Nga đã có buổi đón tiếp thân mật hai vị giáo sư.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về hiệu quả hợp tác trong thời gian vừa qua và đưa ra kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Cụ thể, hai trường tiếp tục thực hiện chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên. Phối hợp xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo theo định hướng tiêu chuẩn quốc tế cho các chuyên ngành của khoa Điện – Điện tử, Tin học thuộc trường Đại học Bình Dương. Bên cạnh đó giảng viên hai trường cùng nghiên cứu khoa học, có bài báo chất lượng đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế…

Đại học Bách khoa Saint – Petersburg (BKSP) được thành lập từ năm 1899, là một trường đại học kỹ thuật đa ngành. Đây là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại Liên bang Nga và là cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực vật lý và toán học ứng dụng, kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật hàng không vũ trụ và nhiều lĩnh vực khoa học khác. Hiện nay Đại học Bách khoa Saint – Petersburg được xếp hạng trong top 200 trên thế giới.

Trường Đại học Bình Dương là một trong số những trường đầu tiên ở Việt Nam ký kết thực hiện hợp tác liên kết đào tạo bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Tiến sĩ khoa học với trường Đại học Bách khoa Saint – Petersburg.

Từ năm 2008, hai trường đã hợp đào tạo nhiều lao động cho tỉnh Bình Dương. Ghi nhận những kết quả hợp tác đó, năm 2014 UBND tỉnh Bình Dương trao tặng trường Đại học Bách khoa Saint – Petersburg bằng khen vì sự nghiệp đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ khoa học cho tỉnh Bình Dương.

Hiện nay, Đại học Bình Dương và Đại học Bách khoa Saint – Petersburg đang đẩy mạnh nhiều hoạt động hợp tác để sinh viên Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung được tiếp cận với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Hai chuyên gia cấp cao của Đại học Bách khoa Saint Petersburg, Nga làm việc

với đại diện các Khoa, phòng ban trường Đại học Bình Dương.

GS.TS Makarov Segei Borisovich (đâu tiên bên trái) và PGS.TS Maliughin Victor Ivanovich (ngồi giữa)

trong buổi làm việc với Ban giám hiệu của trường Đại học Bình Dương.

Hai chuyên gia tặng phần quà lưu niệm từ Nga

gửi đến thầy Cao Văn Phương – Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương.

BGH nhà trường chụp hình lưu niệm cùng hai chuyên gia.

Hồng Tiền – Đình Trọng

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG