Hội thảo giải pháp chống thấm công nghệ việt

500

   Sáng ngày 20/6, Khoa Xây dựng cùng Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) phối hợp với Công ty Intoc tổ chức Hội thảo “Giải pháp chống thấm công nghệ Việt”.

   Đến tham dự Hội thảo, có NGƯT. ThS Đoàn Thị Bẩy, Phân hiệu phó Phân hiệu; ông Đỗ Thành Tích, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Intoc cùng với đại diện các thành viên 02 đơn vị và gần 100 sinh viên Phân hiệu.

  Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, đã phản ảnh đúng sự quan tâm của xã hội đến vấn nạn thấm. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, hầu như có mặt đầy đủ các thương hiệu chống thấm đến từ nhiều nước tiên tiến trên thế giới và sản phẩm nào cũng được giới thiệu với những mỹ từ tuyệt vời, thông minh, tuyệt đối, toàn diện,…nhưng thực tế không thể khắc phục được tình trạng thấm. Trước những thiệt hại nặng nề do thấm gây ra, việc tìm ra giải pháp chống thấm và lựa chọn vật liệu, công nghệ phù hợp với điều kiện kinh tế để đạt hiệu quả cao nhất, chắc chắn nhất không chỉ là nhu cầu của sinh viên xây dựng, giới kỹ thuật Cà Mau mà là yêu cầu chung trong công tác xây dựng trong cả nước. Vì thế, Hội thảo đã mang đến nhiều nội dung về công nghệ và sản phẩm chống thấm hiệu quả giới thiệu đến sinh viên, đồng thời giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn về những sản phẩm ngoại, hiện trạng thấm trong ngành xây dựng nước ta.

   Đại diện Công ty Intoc, ông Đỗ Thành Tích – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty, chia sẻ: “Chống thấm là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thuật ngữ ngành Xây dựng, vì thế sinh viên của ngành cũng như mọi người được tiếp cận sớm với công nghệ này sẽ mở rộng được kiến thức chuyên môn, hiểu hơn về những tác động đến công trình và giúp ích rất nhiều cho công việc sau này”.

   Bên cạnh được trao đổi với các chuyên gia, tại đây, các bạn sinh viên ngành Xây dựng của Phân hiệu còn được trực tiếp quan sát, tìm hiểu công năng và phương pháp ứng dụng những sản phẩm của công ty vào thực tế. Sinh viên Huỳnh Văn Toán, lớp 20XD0101 bày tỏ sự hào hứng với những nội dung mà hội thảo mang lại, với Toán đây là cơ hội rất tốt để bạn hiểu hơn về kiến thức chuyên ngành và gắn kết lý thuyết với thực tiễn.

   Với những nội dung được chia sẻ từ Hội thảo đã giúp những khách mời tham dự và sinh viên của ngành có được những trải nghiệm bổ ích và đặc biệt hiểu thêm về công nghệ chống thấm hiệu quả của Công ty Intoc. Hy vọng những Hội thảo như thế này sẽ được nhân rộng để sinh viên có cái nhìn đa diện hơn về chuyên ngành đang theo học.

Bài và ảnh: Minh Sang – Đức Bình