Khoa Điện – Điện tử đẩy mạnh thực hành nghề nghiệp

587

Sáng 19-5, Khoa Điện – Điện tử đã tổ chức buổi gặp gỡ sinh viên khóa 18,19 để phổ biến chương trình đào tạo và ra mắt các câu lạc bộ nghề nghiệp.

Lãnh đạo Khoa Điện – Điện tử cho biết, Khoa đã thành lập các câu lạc bộ (CLB) nghề nghiệp như CLB Viễn thông; CLB Điện dân dụng; CLB Điện tử ứng dụng; CLB Điện lạnh; CLB Robot.

Việc thành lập các câu lạc bộ nghề nghiệp nhằm gắn chương trình đào tạo trên giảng đường với ngành nghề thực tế trong lĩnh vực Điện – Điện tử.

Giảng viên bộ môn của khoa sẽ tham gia vào các câu lạc bộ với vai trò là người hướng dẫn và đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình hoạt động.

Địa điểm hoạt động của các câu lạc bộ là văn phòng khoa, phòng thí nghiệm và các xưởng sửa chữa của nhà trường. Ngoài ra khoa sẽ hợp tác với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực trên để đưa sinh viên ra thực hành.

Khoa Điện – Điện tử trường Đại học Bình Dương thành lập từ năm 1997.  Trải qua 20 năm hoạt động đến nay khoa đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ sư Điện – Điện tử giỏi chuyên môn và có phẩm chất đạo đức tốt.

Từ năm học 2016-2017 chương trình đào tạo mới của khoa gắn liền việc học với đào tạo tay nghề theo hình thức module cho các chuyên ngành Điện, Điện tử, Tự động, Năng lượng mới và năng lượng tái tạo.

Chất lượng đào tạo của khoa sẽ được Hội đồng khoa học khoa, Hội đồng khoa học nhà trường và các doanh nghiệp đánh giá.

Đình Trọng  – Hồng Tiền

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG