ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM MỚI 2018

683

       Giữa bộn bề của những ngày cuối năm, CBNV và sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã đến thăm và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Đầm Dơi là gia đình bà Lâm Thị Chắc ngụ số 130, ấp Cầu Ván xã Quách Phẩm Bắc.

        Gia đình bà Lâm Thị Chắc là một trong những gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Quách Phẩm Bắc huyện Đầm Dơi. Chồng bà, ông Lê Quốc Sĩ bị tai biến nhiều năm nay không đi lại được, cháu Lê Hải Đăng con trai lớn sinh năm 2005 bị bướu ở mũi từ nhỏ và người con út là cháu Lê Hồng Nhiên sinh năm 2009. Hiện gia đình sống trong căn nhà nhỏ lụp xụp, dột nát được địa phương vận động xây dựng theo quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ. Cuộc sống khốn khó, bà Lâm Thị Chắc là lao động chính của gia đình, gồng mình nuôi chồng bệnh tật và hai con đang tuổi đến trường trong cảnh thiếu trước hụt sau. Mỗi ngày người phụ nữ 53 tuổi này phải đi bộ đoạn đường hơn 10km để làm công nhật cho công ty thủy sản kiếm thu nhập lo cho gia đình. Tuy nhiên, khoản thu nhập chị vất vả kiếm được cũng không đáng là bao so với số tiền mà chị Chắc phải lo thuốc thang cho chồng và sinh hoạt hàng ngày của gia đình.  

       Dù đã 13 tuổi nhưng cháu Hải Đăng, đứa con lớn của chị Chắc nhìn trông như đứa trẻ 6 tuổi và phải chống chọi với bệnh tật nhưng ngoài việc đi học, cháu còn dành thời gian phụ giúp việc để kiếm thêm tiền phụ giúp mẹ. Hải Đăng nói trong nước mắt: “Con thấy mẹ cực khổ quá, con muốn làm phụ giúp mẹ; con cũng cố gắng học thật giỏi để lớn lên làm bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo như cha con”.

        Sau khi Hội sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phản ánh trường hợp của bà Chắc, đã nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm và ngày đến trao tận tay cho gia đình cô Chắc 30 kg gạo, quần áo, nhu yếu phẩm và số tiền 4.700.000 đồng. Hy vọng với số tiền này sẽ phần nào giúp gia đình cô Chắc vượt qua được những khó khăn trước mắt của gia đình, đặc biệt là có tiền khám chữa bệnh cho bé Hải Đăng.

        Chị Trần Ngọc Nhí – Bí thư xã đoàn Quách Phẩm Bắc chia sẻ: Tôi xin trân trọng cảm ơn Phân hiệu Đại học Bình Dương và các mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ đến gia đình cô Chắc. Hy vọng gia đình bà Lâm Thị Chắc sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chia sẻ từ xã hội”.

        Mùa xuân mới đang đến, thế nhưng vẫn còn có những số phận, những mãnh đời kém may mắn phải hàng ngày vật lộn với khó khăn bệnh tật. Hy vọng với những đóng góp nhỏ của Phân hiệu sẽ phần nào tiếp thêm sức mạnh giúp những mãnh đời thiếu may mắn có thêm nghị lực và niềm tin để từng bước vượt qua khó khăn trong cuộc sống.               

Ngọc Thể