BDU CÀ MAU MỞ LỚP TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN – HỘI 2018

      Nhằm trang bị các kiến thức, kĩ năng nghiệp vụ cần thiết cho các cán bộ Đoàn – Hội, vào ngày 07/3 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức lớp Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm 2018.

      Tập huấn cán bộ Đoàn, Hội là cơ hội tốt để sinh viên các khoa được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cũng như tăng thêm sự gắn kết với nhau, đồng thời cũng là dịp để những sinh viên mới vừa đảm nhận vai trò trong công tác Đoàn có được những hình dung căn bản về các hoạt động của tổ chức.

      Chủ trì buổi tập huấn là đồng chí Phương Đông – Huấn luyện viên Cấp I TW, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn Cà Mau kiêm P. Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên tỉnh Cà Mau. Tham gia buổi tập huấn còn có sự tham gia đông đảo của gần 100 bạn sinh viên thuộc các Chi đoàn, Liên Chi đoàn của Phân hiệu.

      Mở đầu buổi tập huấn, đồng chí Phương Đông đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình công tác Đoàn từ những ngày đầu bước chân vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến nay, đồng thời còn nhấn mạnh mỗi cá nhân là một mắc xích quan trọng trong một hệ thống thông tin với vai trò truyền đạt lại cho các bạn sinh viên toàn Phân hiệu. Sau những chia sẻ hữu ích đó, anh đã giới thiệu đến các bạn sinh viên nhiều nội dung nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết trong công tác Đoàn như: Truyền tin, Mật thư, Morse, Semaphore, dấu đường. Thông qua hình thức thảo luận cá nhân và chia nhóm phản biện, sự tương tác qua lại đó giúp các bạn có cơ hội nêu lên tiếng nói của bản thân, đề xuất hay trình bày những khó khăn gặp phải trong hoạt động Đoàn để có phương hướng xây dựng và khắc phục mang lại hiệu quả hơn.

      Bạn Từ Thị Ngoãn, sinh viên lớp 18LK chia sẻ: “Tham dự lớp tập huấn, em đã hiểu hơn về công tác Đoàn – Hội, tự tin hơn khi đảm nhận vai trò mới là Bí thư lớp. Tuy thời gian tập huấn không dài, nhưng mang lại cho em và cả các bạn tham gia nhiều kinh nghiệm, kiến thức quý báu. Đây sẽ là ngọn lửa thắp sáng những ước mơ cho những ai có đam mêm với công tác Đoàn – Hội sau này”.

      Với quan điểm giúp các bạn có cái nhìn cơ bản về công tác Đoàn – Hội, đồng chí Phương Đông nhận thấy các bạn sinh viên tham gia rất tích cực. Dù có bạn đã từng học và chưa từng học, nhưng trình độ tư duy của các em khá ổn. Giữa thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc các bạn tham gia lớp tập huấn với một tinh thần tích cực là tín hiệu đáng mừng và là cơ sở để chúng ta tin tưởng về một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết trong tương lai gần.

      Kết thúc buổi tập huấn,  mỗi sinh viên đều tiếp thu cho mình nhiều kiến thức mới, nhiều niềm vui và gắn kết thêm tình bạn. Hy vọng, với sự cố gắng và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên sẽ phát huy hết năng lực bản thân, đóng góp vào việc xây dựng Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau nhằm cống hiến những thành tích vẻ vang cho tổ chức Đoàn – Hội cấp trên.

Minh Sang

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay