BDU CÀ MAU – NHỘN NHỊP NGÀY HỘI HIẾN MÁU LẦN VI

616

     Vào sáng ngày 13/1 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thành công ngày hội Hiến máu tình nguyện lần VI.

      Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên tại Phân hiệu. Đây là hoạt động góp phần chia sẻ những giọt máu quý giá trong việc cứu người với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và kêu gọi sự ủng hộ của lực lượng sinh viên, đoàn viên, thanh niên tại Phân hiệu cũng như các cá nhân, tập thể tích cực trong việc tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Năm 2017, Phân hiệu phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau tổ chức 3 lần hiến máu nhân đạo. Tiếp nối sự thành công của ngày hội hiến máu tháng 10 vừa qua, ngày hội hiến máu lần này tiếp tục thu hút đông đảo mọi người đến tham dự.

       Các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Hiến máu là một lực lượng hỗ trợ quan trọng trong việc hướng dẫn cũng như cung cấp những thông tin liên quan đến quy trình hiến máu và những kiến thức về hiến máu cho các thành viên tham gia. Bạn Phạm An Bình, sinh viên lớp 19QT0101 – Chủ nhiệm CLB Hiến máu chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một việc làm ý nghĩa và thiết thực. Bản thân em đã tham gia được 09 lần và sau mỗi lần hiến máu, em cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện tốt hơn. Vì vậy, em mong muốn mọi người hãy tích cực tham gia hiến máu hơn nữa để “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”.

       Kết thúc ngày hội hiến máu, bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tiếp nhận được 211 đơn vị máu. Đây là một việc làm thiết thực, một nghĩa cử cao đẹp và sẽ là sự đóng góp ý nghĩa của Phân hiệu vào ngân hàng máu của bệnh viện, nhằm thể hiện tinh thần nhân đạo của con người với con người, góp phần đem những giọt máu giá trị giúp ích cho cộng đồng.

 

(Minh Sang)