Chào đón năm học mới

1205

    Trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy thử thách và quá trình xét tuyển Cao đẳng, Đại học sôi nổi, hơn 300 tân sinh viên đã trúng tuyển đợt I vào Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu). Hòa trong không khí sôi nổi của cả nước đang chào đón năm học mới, tuần vừa qua các bạn tân sinh viên của Phân hiệu đã có buổi gặp gỡ với Ban lãnh đạo nhà trường và giao lưu các hoạt động teambuilding trước thềm năm học mới.

(Các bạn Tân sinh viên K21trong ngày gặp mặt đầu khóa)

    Những ngày đầu đến với ngôi trường mới, sự khác biệt giữa 2 bậc học đã khiến các bạn tân sinh viên không giấu được vẻ lo lắng trên gương mặt với nhiều bỡ ngỡ về trường, về lớp. Nhiều bạn còn rụt rè chưa dám hòa đồng cùng các bạn, nhưng sau khi được quý thầy cô các phòng ban tận tình hướng dẫn về nội quy học tập, quy chế rèn luyện và truyền đạt những thông tin cơ bản về nhà trường, các bạn sinh viên đã phần nào vơi đi căng thẳng, tự tin hơn và sẵn sàng cho chặng đường phía trước. Bên cạnh đó, nhằm giúp tân sinh viên hiểu hơn về các nội dung ngoại khóa của nhà trường, chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm đã có buổi chia sẻ cùng các tân sinh viên về những hoạt động trải nghiệm bổ sung kỹ năng mềm cho bản thân. Đây là cơ hội để phát hiện và châm bồi những nhân tố mới cho Phân hiệu.

   Sau phần giao lưu với quý thầy cô Ban lãnh đạo, các bạn tân sinh viên đã có buổi tham gia trò chơi teambuilding cùng các hoạt động nhập trường thú vị như: Chơi các trò chơi dân gian, tham quan các gian hàng của các câu lạc bộ về mô hình khởi nghiệp, đọc sách, nhiếp ảnh, văn nghệ,… Đây là hoạt động chào đón tân sinh viên thường niên, được Phân hiệu tổ chức mỗi năm nhằm giúp các bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới. Hơn thế, các anh chị sinh viên khóa trước của các Liên chi đoàn các ngành cũng có buổi chào đón các bạn sinh viên mới qua các tiết mục văn nghệ và trình diễn thời trang sôi nổi. Thông qua buổi giao lưu, các anh chị hy vọng các bạn tự tin hơn và hiểu hơn về tính chất ngành nghề mình đang theo học.

(Các Tân sinh viên tham gia các hoạt động trong chuỗi sự kiện "Chào đón Tân sinh viên năm học 2018")

 

     Cũng trong dịp này, 38 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó học tập bao gồm 11 suất học bổng trị giá 2.000.000 VNĐ/suất và 27 suất học bổng trị giá 1.000.000 VNĐ/suất. Nguồn quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" đến từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm là phụ huynh, cơ quan, doanh nghiệp chung tay góp sức để giúp đỡ các em tiếp nối con đường học vấn.

(Sinh viên nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" năm học 2018)

    Tân sinh viên Lê Ngọc Vuông (Lớp 21KT0101) bày tỏ: “Ngày đầu bước chân vào giảng đường, em thấy hồi hộp với không gian thật rộng lớn tại Phân hiệu. Nhưng sau những buổi gặp gỡ và giao lưu cùng các thầy cô và các anh chị sinh viên tại trường, em thấy mình tự tin hơn và hào hứng hơn với ngôi trường mình sẽ gắn bó trong nhiều năm tới”.

    Đến tham gia các buổi nhập trường, bên cạnh các bạn tân sinh viên còn có sự tham gia của quý vị phụ huynh. Đến từ huyện Trần Văn Thời, chị Huỳnh Kim Thanh, phụ huynh của tân sinh viên Huỳnh Thúy Hằng (lớp 21KT0101), chia sẻ: “Tham dự buổi gặp mặt giữa Ban Lãnh đạo nhà trường và tân sinh viên, được lắng nghe những chia sẻ của quý thầy cô về chương trình đào tạo và rèn luyện của nhà trường, tôi thấy quyết định lựa chọn của con và của gia đình về việc chọn học tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau càng thêm đúng đắn”.

    Đợt tuyển sinh đầu tiên với kết quả đáng khả quan, lượng thí sinh trúng tuyển vào Phân hiệu khá cao và phân bổ đồng đều các ngành nghề. Trong năm học mới này, Phân hiệu đào tạo thêm ngành mới là Dược học. Để kịp thời thích ứng với những thay đổi trong công tác giáo dục của năm 2018, được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phân hiệu sẽ tiếp tục xét tuyển đợt II đến hết tháng 10.

Bài và ảnh: Minh Sang – Đức Bình