CHUNG KẾT CUỘC THI ENGLISH CHALLENGE AWARD 2018

931

    Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng chủ điểm “học thuật”, vào ngày 17/5 vừa qua, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức vòng Chung kết cuộc thi English Challenge Award 2018 (ECA) thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

    Đến dự vòng Chung kết, về phía Phân hiệu có: TS Cao Việt Hiếu, Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương (ĐHBD), Phân hiệu trưởng Phân hiệu trường ĐHBD tại Cà Mau và các thầy, cô là CBNV và đông đảo các bạn sinh viên của phân hiệu.

    Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, tiếng Anh đã trở thành một trong những chiếc chìa khóa quan trọng mở lối thành công. Nhận thấy tầm quan trọng của việc học và sử dụng tiếng Anh, Phân hiệu đã và đang tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho sinh viên. Cuộc thi English Challenge Award (ECA) 2018 được tổ chức là một hoạt động thiết thực, giúp cho sinh viên tự trắc nghiệm lại kiến thức bản thân, rèn luyện khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp, nâng cao kỹ năng thuyết trình và kỹ năng nghe nói tiếng Anh.

    Cuộc thi ECA 2018 là cuộc thi học thuật tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên, học viên đang học tập các hệ đào tạo chính quy và không chính quy tại Phân hiệu.Dù là lần đầu tổ chức nhưng cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia, từ 72 thí sinh dự thi ban đầu, trải qua 02 vòng thi loại đầy kịch tính, có 06 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng Chung kết. Tại đây, các bạn thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh với đa dạng các chủ đề như: Vai trò của tiếng Anh trong đời sống; vấn đề ô nhiễm môi trường; truyền thống tôn sư trọng đạo; tri ân cha mẹ,…Sau thời gian thuyết trình và phản biện đầy sôi nổi, các bạn thí sinh đã có cơ hội tương tác với các thầy cô trong Ban giám khảo để nêu lên quan điểm của mình. Điểm đặc biệt của cuộc thi ECA 2018 là thi tiếng Anh nhưng nội dung lại hoàn toàn thuần Việt, vì lẽ đó cho thấy sự đan xen hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giúp các bạn tiếp thu được kiến thức mới nhưng vẫn giữ một tinh thần đậm chất Á Đông.

(Các thí sinh nhận giải thưởng chung cuộc)

    Khép lại vòng Chung kết, bạn Trần Uyển Vi, sinh viên lớp 19AV0101 đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc; giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Quốc Cường (lớp 17AV0101); giải ba thuộc về 02 bạn Lưu Huyền Trân (lớp 20AV) và bạn Lê Thảo Phương (Lớp 19TC0; giải khuyến khích thuộc về bạn Huỳnh Đức (Lớp 19KT) và Bạn Trần An Nhiên (lớp 172AV).

    Ban Trần Uyển Vi, sinh viên lớp 19AV0101, chia sẻ: “Cuộc thi English Challenge Award 2018 do Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức là sân chơi lành mạnh giúp sinh viên chúng em có cơ hội được rèn luyện bản thân, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích từ các thầy cô cũng như các bạn đồng trang lứa”.

    Hy vọng thông qua cuộc thi này, các bạn sẽ lan tỏa tinh thần và niềm đam mê Anh ngữ đến với cộng đồng, góp phần đưa tiếng Anh trở thành một môn học thú vị, thu hút mọi người.

Minh Sang