Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ

515

    Chiều ngày 25/7, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018) cùng với tấm lòng thành kính và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,  đội Công tác Xã hội (CTXH) trực thuộc Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã đến dâng hương tại các Nghĩa trang để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

    Trong không khí trang nghiêm của tháng tri ân, các bạn sinh viên của đội CTXH đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cà Mau và Đền thờ 10 anh hùng liệt sĩ khởi nghĩa hòn Khoai. Kính cẩn trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đội đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến những người con ưu tú, những anh hùng bất khuất của dân tộc đã không tiếc máu xương của mình giành lấy tự do, bảo vệ độc lập cho tổ quốc.

    Bên cạnh đó, đội còn tham gia dọn vệ sinh, làm sạch khuôn viên trong và ngoài nghĩa trang. Bạn Nguyễn Minh Xuân, sinh viên lớp 19KT, thành viên của đội, chia sẻ: “Định kỳ hàng năm đội CTXH đều tổ chức thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ, năm nay cũng không ngoại lệ. Em cảm thấy đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ giúp những người trẻ như chúng em tri ân công lao của thế hệ ông, cha đi trước mà còn giúp chúng em yêu hơn cuộc sống hiện tại, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước”.

    Đây là một hoạt động thường niên của Phân hiệu, như một lời nhắc nhở đến các thế hệ sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung, sống xứng đáng với sự hy sinh của ông, cha chúng ta đi trước; đồng thời Phân hiệu còn mong muốn các em rèn luyện về lòng yêu nước, sự tự hào và yêu quý quê hương, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bài và ảnh: Minh Sang