HỘI TRẠI KỸ NĂNG “THỦ LĨNH SINH VIÊN BDU” – SÂN CHƠI Ý NGHĨA

726

    Nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sự sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác Đoàn Hội và phong trào thanh niên, ngày 08/12 vừa qua Hội Sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương phối hợp cùng Đoàn Phân hiệu đã tổ chức Hội trại “Thủ lĩnh sinh viên BDU” tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau với nhiều nội dung ý nghĩa.

Các trại sinh tập trung nghe sinh hoạt các chuyên đề về tập huấn kỹ năng trong công tác Đoàn – Hội

    Hội trại lần này có sự góp mặt của100 trại sinh. Đây là những gương mặt sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Bình Dương và Phân hiệu trường Đại Học Bình Dương Tại Cà Mau. Tại chương trình hội trại, các trại sinh được thầy Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng Ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương tập huấn về kỹ năng công tác Đoàn – Hội, giúp các em bồi dưỡng kiến thức và trau dồi những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Ngoài ra, BTC đã lồng ghép các kỹ năng và kiến thức cho các trại sinh bằng nhiều trò chơi thú vị và các hoạt động khác nhau trong suốt quá trình diễn ra hội trại với sự hướng dẫn của anh Nguyễn Phú Điền – Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Tháp, Huấn luận viên cấp I Trung ương.

Thầy Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương

    Các trại sinh của BDU và BDU.CM sẽ được chia thành 4 tiểu trại và tất cả các thành viên sẽ phải cùng nhau hợp lực vượt qua những thử thách khó khăn đến từ huấn luận viên. Từ nghi thức nhập trại đến các trò chơi teambuilding bao gồm: Vòng dây đoàn kết, vòng tròn thân ái, cuộc chiến thủy thần… Những trò chơi tưởng chừng như dễ dàng nhưng đòi hỏi các bạn trại sinh phải có tinh thần đồng đội và nổ lực cao mới có thể vượt qua. Cũng trong hội trại các bạn trại sinh còn được tham gia đêm Gala “Sinh viên BDU – Sức trẻ vươn lên” với các phần thi: thời trang bảo vệ môi trường, sinh viên tài năng và sáng tác lời mới cho dân ca Nam Bộ.

Các trại sinh ngoài việc học tập các kỹ năng còn được tham gia các trò chơi dân gian đặc biệt mang tính đồng đội cao.

    Khép lại Hội trại Thủ lĩnh sinh viên BDU với những hoạt động và đầy ý nghĩa. Hy vọng rằng BCH Đoàn – Hội cũng như các trại sinh sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý giá giúp các em tự tin hơn, bản lĩnh hơn cũng như có thêm kỹ năng chuyên môn để ứng dụng vào công tác Đoàn – Hội. Thông qua những hoạt động này, Đoàn trường mong muốn nâng cao hiệu quả công tác Đoàn – Hội về số lượng lẫn chất lượng.

An Huỳnh – Ngọc Thể