Rộn ràng các hoạt động chào đón Tân sinh viên khóa 26

        Năm học 2023 – 2024 bắt đầu, những tân binh khóa 26 cũng bước vào hành trình mới tại Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu). Trong 02 ngày 15-16/9 vừa qua, Phân hiệu đã tổ chức nhiều hoạt động trong chuỗi “Orientation day” với mong muốn giúp các em tân sinh viên sớm hòa nhập và bắt nhịp với môi trường học tập mới.

(Đội hình sinh viên hỗ trợ hướng dẫn tân sinh viên ngày đầu nhận lớp)

        Ngày 15/9, trong buổi sáng chào đón các em tân binh K26 ngày đầu đến trường, Phân hiệu đã sắp xếp đội sinh viên hỗ trợ hướng dẫn các em từ cổng lên đến phòng học. Tại đây, các em được gặp gỡ cố vấn học tập, chia sẻ những mong muốn dự định bản thân và bầu ban cán sự lâm thời; lắng nghe chia sẻ từ các anh chị cựu sinh viên tiêu biểu, thành đạt để tiếp thêm động lực cho các em cố gắng. Chiều cùng ngày, các em tham gia hoạt động khám sức khỏe định kì và chụp ảnh làm thẻ sinh viên.

(Tân sinh viên được phân chia theo ngành gặp gỡ cố vấn học tập, giao lưu cựu sinh viên,…)

        Năm nay, trên tinh thần phát huy các hoạt động tiền lệ, sáng ngày 16/9, Liên chi đoàn (LCĐ) Kinh tế & Luật cùng liên ngành Ngôn ngữ Anh – Công nghệ thông tin và kế toán các khóa đã có buổi chào đón tân binh K26 đầy vui nhộn bằng 02 hoạt động riêng biệt. Nếu như LCĐ Kinh tế & Luật chú trọng vào các trò chơi cá nhân thì liên ngành NNA-KT-CNTT thực hiện các trò chơi mang tính tập thể nhưng chung quy đều đa dạng màu sắc, hình thức, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết và sức trẻ của thế hệ sinh viên mới.

(Tham gia khám sức khỏe, chụp ảnh thẻ sinh viên là những nội dung trong ngày đầu chào đón tsv K26)

        Cô Nguyễn Đông Kiều, PBT Đoàn Phân hiệu cho biết, hoạt động chào đón tân sinh viên luôn được tiếp thêm sức nóng với các tiết mục ngẫu hứng đa dạng đến từ các anh chị sinh viên cũng như từ chính các tân binh tạo nên sức hút riêng. Thông qua các hoạt động, các em không chỉ được gặp gỡ các anh chị khóa trước mà còn được truyền lửa, sở thích cũng như lắng nghe những kinh nghiệm về chia sẻ giáo trình, chia sẻ bí quyết học tốt ở đại học hay rèn luyện kỹ năng mềm… Đây đều là những kiến thức bổ ích để tân sinh viên tự tin trong học tập.

Một số hình ảnh ghi nhận khác:

Bài, ảnh: Team Media

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay