Tổ chức lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên đợt II/2018

    Căn cứ Quyết định số 1757/QĐ-SGDĐT ngày 24/7/2018 về việc giao nhiệm vụ Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (TCCDNN) cho giáo viên đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Cà Mau, sáng nay ngày 11/8, trường Đại học Bình Dương phối hợp cùng trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tiếp tục tổ chức các lớp Bồi dưỡng theo TCCDNN đợt 2 năm 2018, với sự tham gia của gần 1000 giáo viên các bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS) và Trung học Phổ thông (THPT) của huyện Trần Văn Thời và huyện Phú Tân.

    Sau những ngày đầu của khóa học đợt I, theo ghi nhận của bộ phận Thanh tra và các giảng viên đứng lớp, hầu hết các học viên đều đến lớp đông đủ và tập trung lắng nghe bài giảng. Khóa học đợt II sẽ kéo dài từ ngày 11- 25/8 gồm các chuyên đề về kiến thức Chính trị, quản lý Nhà nước, các kỹ năng chuyên môn trong giáo dục các hệ đào tạo và những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cho giáo viên. Sau khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch gửi về cho Nhà trường để đánh giá chất lượng học viên.

                  

Các học viên trong giờ học Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

    Tiến sĩ Dương Đình Tùng, giảng viên đến từ trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng, chia sẻ: “Các học viên học lớp Bồi dưỡng theo TCCDNN giáo viên đều thực hiện đúng thời gian và nề nếp, đặc biệt là ý thức học tập rất cao. Thông qua các chuyên đề mà chúng tôi giới thiệu đến các học viên, hy vọng giúp học viên nâng cao được kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện tốt các nhiệm vụ của người giáo, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

    Kết thúc khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở hạng I, II, III và IV. Chứng chỉ này là cơ sở để giáo viên được thăng hạng theo chức danh nghề nghiệp và thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan khác. Đại diện cho các thầy cô tham gia học lớp bồi dưỡng lần này, cô Ngô Thị Bích Lan, giáo viên trường Tiểu học Việt Khái 3, huyện Phú Tân, bộc bạch: “Lần đầu tiên đến trường Đại học Bình Dương, Phân hiệu Cà Mau, tôi ấn tượng với cách quản lý và hướng dẫn của cán bộ chuyên trách, rất nhiệt tình và chu đáo. Là giáo viên, khi được học lớp Bồi dưỡng nâng hạng này tôi thấy rất ý nghĩa, khóa học đã tạo điều kiện cho những giáo viên như tôi được thực hiện đúng nhiệm vụ của người làm giáo dục”.

Bài và Ảnh: Minh Sang – Đức Bình

 

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay