TỔ CHỨC “TẾT THIẾU NHI” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC MẠC CỬU – U MINH

699

    Hướng đến kỉ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6), vào ngày 19/5 vừa qua, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đãtổ chức chương trình “Tặng quà cho các em thiếu nhi tại trường tiểu học Mạc Cửu, ấp 4, xã Khánh Tiến, huyện U Minh”.

    Ấp 4, Xã Khánh Tiến, huyện U Minh là một ấp còn nhiều khó khăn so với mặt bằng kinh tế chung của huyện. Với vị trí “vùng sâu vùng xa”, đời sống của các em học sinh nơi đây còn nhiều thiếu thốn, trở ngại. Chính điều đó đã thôi thúc đoàn tổ chức ngày “Tết thiếu nhi” dành riêng cho các em tại trường Mạc Cửu, như một lời động viên, chia sẻ và mang đến niềm vui cho các em khi ngày Quốc tế Thiếu nhi đang đến gần.

    Vượt chặng đường khá xa từ thành phố Cà Mau về xã Khánh Tiến, huyện U Minh, đoàn đã có mặt tại điểm trường tiểu học Mạc Cửu (U Minh) lúc 7h30 sáng. Dịp này, đoàn đã mang 126 suất quà tặng dành cho các em có thành tích học tập tốt nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn tại địa phương. Các suất quà bao gồm những vật dụng thiết yếu giúp ích cho các em trong học tập như:Sách vở, bút viết. Ngoài ra còn có bánh kẹo và gấu bông.

(Các em học sinh Trường tiểu học Mạc Cửu tham gia trò chơi cùng với anh chị trong đoàn)

    Đến trường và có tận mắt chứng kiến mới thấy các em nơi đây còn sinh hoạt trong điều kiện khó khăn, hoạt động vui chơi còn hạn chế nên nhiều bạn còn rụt rè khi tiếp xúc với các anh chị trong đoàn. Vì lẽ đó, với mong muốn xua tan khoảng cách, đem đến cho các em thiếu nhi nơi đây nhiều niềm vui, hạnh phúc và có một ngày trọn vẹn yêu thương, các anh chị trong đoàn đã tổ chức cho các em nhiều trò chơi đố vui nhận thưởng, những tiết mục văn nghệ giao lưu được luân phiên tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi. Bên cạnh đó, các em được hòa mình trong không khí rộn ràng, hồi hộp với tiết mục ảo thuật đặc sắc của thành viên Lương Khánh Hòa, sinh viên lớp 20TC0101 của Phân hiệu. Sau thời gian vui chơi và giao lưu hào hứng, các em học sinh của trường Mạc Cửu đã dần tự tin, niềm nở hơn khi chủ động tham gia các hoạt động mà anh chị trong đoàn tổ chức.Em Võ Bích Tuyền, học sinh lớp 4A1, trường tiểu học Mạc Cửu, bộc bạch: “Vì gia đình khó khăn nên em không có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như thế này, hôm nay được xem các anh chị diễn văn nghệ, ảo thuật và còn được nhận quà, em thấy rất vui và hạnh phúc, em hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người”. Những chia sẻ của bé Tuyền đã để lại trong lòng các thành viên nhiều trăn trở, điều đó càng thôi thúc đoàn được thực hiện nhiều hơn những chương trình như thế cho nhiều bạn có hoàn cảnh kém may mắn tại địa phương. Buổi giao lưu kết thúc trong sự nuối tiếc của tất cả thành viên tham gia, cái ôm thân mật, tiếng hò reo và nụ cười của các em là động lực để đoàn tiếp tục những hoạt động vì cộng đồng, xã hội.

    Chương trình “Tặng quà cho các em thiếu nhi tại trường tiểu học Mạc Cửu” do 02 đơn vị phối hợp tổ chức là chương trình thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là hoạt động để sinh viên thể hiện trách nhiệm với xã hội, nhằm sẻ chia, động viên các em trong học tập, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đây còn là dịp để thế hệ đoàn viên thanh viên phát huy tinh thần tương trợ, sự quan tâm, chia sẻ đến mọi người và tạo sự giao lưu đoàn kết giữa các thành viên. Bằng những hành động nhỏ với tinh thần đoàn kết vì cộng đồng, hy vọng chuyến thăm này sẽ mang lại cho các em nhiều niềm vui, động lực học tập và truyền cảm hứng đến mọi người hãy vì trẻ em mà hành động.

Minh Sang