Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19

        Thời gian qua, công tác an sinh xã hội luôn được Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) quan tâm và nâng cao hiệu quả thực hiện. Qua các hoạt động chăm lo đời sống người dân trong mùa dịch Covid, nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ kịp thời để ổn định cuộc sống.

        Trước những hệ lụy của dịch bệnh Covid-19 gây ra và hiện tượng hạn hán xâm nhập mặn gây khó khăn cho đời sống người dân, nhất là những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bản tỉnh nhà, ngày 08/5 vừa qua, BCH Đoàn Phân hiệu đã phối hợp với Thành Đoàn Cà Mau tổ chức khảo sát và trao tặng 2 bồn nước sạch cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thành, thành phố Cà Mau. Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, đại diện hộ gia đình chị Tô Thị Nhãnh – Ấp 3, xã Tân Thành đã gửi lời cảm ơn đến BCH Đoàn Phân hiệu cũng như các đơn vị đã cùng hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn. Với sự hỗ trợ này sẽ là động lực để gia đình cố gắng hơn nữa ổn định cuộc sống, cùng với địa phương phát triển kinh tế.

(Buổi trao tặng bồn nước sạch cho 2 hộ dân tại xã Tân Thành, thành phố Cà Mau)

        Tiếp nối hoạt động trên, ngày 09/5, Đoàn Phân hiệu đã phối hợp với Chi đoàn Thời sự Đài Phát thanh và Truyền hình Cà Mau tổ chức trao tặng quà và sinh hoạt cho các em thiếu nhi dân tộc Khmer tại xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi. Đây là hoạt động chào mừng Tết Chnăm Thmây muộn cho các em sau thời gian giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, Đoàn Phân hiệu đã trao tặng 12 suất học bổng cho 12 em có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Đồng chí Ngô Mai Lý – Cán bộ phụ trách Đoàn của Phân hiệu tâm sự: Đời sống của nhiều hộ dân trong mùa dịch Covid đã bị ảnh hưởng rất nhiều, trong đó có các em nhỏ ở những địa phương còn lắm khó khăn như xã Tân Thuận. Vì thế, với tinh thần tương thân tương ái, BCH Đoàn Phân hiệu luôn sẵn lòng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống”.

  (CBNV Phân hiệu giao lưu cùng các em nhỏ tại xã Tân Thuận, Đầm Dơi)

        Công tác an sinh xã hội luôn là một trong những nội dung được Đoàn Phân hiệu quan tâm thực hiện và xem đây là trách nhiệm với cộng đồng. Thông qua những hoạt động thiện nguyện, Nhà trường mong muốn giáo dục sinh viên về giá trị của đạo đức sống, sống cần có lí tưởng, biết sẻ chia với những số phận kém may mắn và cống hiến sức trẻ của mình với quê hương. Thời gian tới, Đoàn Phân hiệu sẽ tiếp tục đồng hành với các đơn vị để cùng chung tay, góp sức hỗ trợ nhiều hơn nữa hoạt động an sinh xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu – Tín Phan

 

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay