Tổ chức chương trình “Anh văn tăng cường” cho học sinh THPT

2178

Sáng ngày 22/10, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học E-Sky của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp với trường THPT Tắc Vân tổ chức chương trình “Anh văn tăng cường”, thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía trường THPT Tắc Vân có thầy Dương Hồng Xuân, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; về phía Phân hiệu, có cô Nguyễn Thị Thanh Thúy – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, cùng với các thầy cô, cán bộ nhân viên của 02 đơn vị và đông đảo các bạn học sinh tham gia.

Mở đầu chương trình, gần 1.000 em học sinh khối Phổ thông trung học của trường THPT Tắc Vân vô cùng phấn khởi khi cùng nhau thưởng thức tiết mục văn nghệ mở màn “Forget me baby” do cô Trần Nguyệt Thái Châu và thầy Messi biểu diễn. Ngay sau đó, Ban tổ chức (BTC) đã khuấy động chương trình bằng trò chơi đố vui “Đoán tên ca khúc từ tiếng Anh sang tiếng Việt”, trò chơi không chỉ mang lại tiếng cười cho các bạn mà còn giúp các bạn học sinh có cơ hội tương tác bằng tiếng Anh với các giảng viên Trung tâm, từ đó khơi gợi niềm đam mê học ngoại ngữ từ chính các bạn.

Học sinh giao lưu tiếng Anh với giảng viên Trung tâm

Bạn Nguyễn Hoàng Tuyết Nhi (học sinh lớp 12c7), bộc bạch: “Chương trình “Anh văn tăng cường” mà Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học của Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức đã mang lại một buổi sáng đầu tuần thật vui và ý nghĩa cho chúng em. Hơn thế, thông qua chương trình, chúng em đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc học và sử dụng tiếng Anh trong thời đại hội nhập”.

Sinh viên Phân hiệu giao lưu nhảy dance tạo không khí sôi nổi

Chương trình “Anh văn tăng cường” đã được Phân hiệu thí điểm tại trường Mầm non Hướng Dương (phường 6, Cà Mau) vào đầu tháng 10 với nhiều tín hiệu khả quan không chỉ từ các bé mà còn từ quý phụ huynh. Khác với khối THPT, đối với các bé thiếu nhi, BTC chú trọng đến các từ vựng căn bản về con vật, đồ vật lồng ghép vào các trò chơi và phát quà để các bé hào hứng với những kiến thức mới này. Hy vọng, với sự khởi đầu đầy sôi nổi, chương trình sẽ là cầu nối giúp các bạn học sinh THPT rèn luyện và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác:

Các giảng viên Trung tâm hướng dẫn bạn học sinh tham gia trò chơi

Các bạn học sinh hào hứng trả lời câu hỏi từ BTC

Các bạn chụp ảnh cùng giảng viên Trung tâm

Bài và ảnh: Minh Sang