Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Hướng về miền Trung”

66

        Tối ngày 13/11/2020, đêm chung kết chương trình giao lưu văn nghệ và triển lãm, trao giải cuộc thi vẽ tranh “Hướng về miền Trung” đã thu hút nhiều thầy cô là lãnh đạo nhà trường, các bậc phụ huynh và sinh viên cùng tham dự.

        Hơn 1 tháng phát động, ban tổ chức nhận được hơn 100 tác phẩm của các em học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ học sinh tiểu học, THCS, THPT, sinh viên và có cả công chức Nhà nước… Ban tổ chức đã chọn những tác phẩm tiêu biểu, có chất lượng tốt nhất để xét trao giải. Các tác phẩm đoạt giải đều mang những thông điệp về tinh thần tương thân tương ái hướng về đồng bào miền Trung, nơi đã chịu những tổn thất nặng nề về vật chất lẫn tinh thần trong đợt lũ, bão vừa qua.

        Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương chia sẻ: “Đây là sân chơi bổ ích cho những ai yêu nghệ thuật hội hoạ. Những tác phẩm được các tác giả thể hiện qua nhiều chất liệu khác nhau như: sáp, bút chì, bút lông, màu nước…, khắc hoạ những mất mát do mưa lũ, sạt lở đất cũng như bày tỏ nỗi lòng của những con người miền Nam một lòng hướng về miền Trung thân yêu. Cuộc thi cũng là thể hiện trách nhiệm to lớn của nhà trường với cộng đồng, xã hội”.

        Ban tổ chức đã chọn ra 33 tác phẩm vào vòng chấm giải và bình chọn online. Kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về nhóm tác giả Diệu Hiền – Loan Anh – Ngọc Lan; 02 giải Nhì của các tác giả: Tú Trâm, Lư Tuấn Anh; 03 giải Ba thuộc về nhóm các tác giả: Yến Ngọc – Ngọc Lam, Thuý An, Nguyễn Hoàng Long và 15 giải Khuyến khích.

        Ngoài tổng số tiền ủng hộ được hơn 50 triệu đồng, ban tổ chức còn trưng bày và bán tranh gây thêm quỹ để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Một số hình ảnh buổi trao giải:

Bài, ảnh: Đại học Bình Dương