Triển lãm bộ ảnh “Sức sống Trường Sa”

468

        Nhằm giới thiệu đến cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường những hình ảnh đẹp về quần đảo Trường Sa và khẳng định chủ quyền biển đảo, câu lạc bộ Nhiếp ảnh BDU.CM trực thuộc Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức triển lãm bộ ảnh “Sức sống Trường Sa” với nhiều tác phẩm ý nghĩa.

        Câu lạc bộ Nhiếp ảnh BDU.CM ra đời với mục đích giúp những sinh viên có đam mê nghệ thuật được nâng cao kỹ năng nhiếp ảnh và qua đó phát hiện, châm bồi những nhân tố có tiềm năng để tham gia những cuộc thi nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh những hoạt động sinh hoạt định kỳ như tổ chức gửi ảnh dự thi theo tháng, tập huấn kỹ năng chụp ảnh theo chủ đề,…CLB còn tổ chức trưng bày ảnh để giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật, ý nghĩa đến mọi người. Trên tinh thần đó, từ ngày 01/6 đến trung tuần tháng 6, CLB sẽ trưng bày bộ ảnh “Sức sống Trường Sa” với hơn 20 tác phẩm ý nghĩa.

(Cán bộ, sinh viên tham quan bộ ảnh)

        Bộ ảnh được trưng bày ghi lại nhiều khoảnh khắc sống động về cuộc sống tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Triển lãm còn là dịp thể hiện lòng biết ơn của những người trẻ đối với thế hệ cha ông đi trước đã có công khai phá và giữ gìn lãnh thổ; đồng thời nâng cao nhận thức cho đoàn viên, sinh viên về chủ quyền biển đảo, giáo dục tinh thần yêu nước và trách nhiệm với biển đảo quốc gia.

        Anh Lâm Phú Hữu – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh BUD.CM bộc bạch: “Biển, đảo là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Từ nghìn năm nay, biển đảo có vai trò quan trọng trong việc dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Vì vậy, triển lãm ảnh lần này dưới góc nhìn của thế hệ trẻ sẽ giúp mọi người nhìn nhận lại giá trị của biển đảo quê hương và qua đó cố gắng học tập, góp sức mình phát triển đất nước trong tương lai”.

Một số ảnh được trưng bày:

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu – CLB Nhiếp ảnh BDU.CM