Tưng bừng ngày “Chủ Nhật Đỏ”

79

        Hưởng ứng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), sáng ngày 20/3, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Báo Tiền Phong và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh tổ chức ngày Chủ Nhật Đỏ “Hiến máu tình nguyện” lần thứ 15.

        Tham gia hiến máu có sự góp mặt đông đảo của CBNV, sinh viên, cựu sinh viên Phân hiệu cùng với các đoàn viên thanh niên, các cá nhân và tập thể từ các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh.

        Để đảm bảo an toàn trong phòng dịch Covid-19, ngay từ khi bước vào khu vực hiến máu, mọi người đều được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và xịt dung dịch sát khuẩn tay. Bạn Trương Tiểu Loan, sinh viên năm 2, ngành Luật chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 tham gia hiến máu. Em cảm thấy đây là hoạt động ý nghĩa và nhân viên bởi hiện nay hằng ngày, hằng giờ nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời, đặc biệt là tai nạn lao động, tai nạn giao thông. Chính vì thế, mỗi người trong chúng ta chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng người khác. Em hy vọng rằng mọi người cùng em chung tay hiến tặng những giọt máu hồng để có đủ nguồn máu dự trữ cho điều trị bệnh và giúp nhiều bệnh nhân thoát cơn thập tử nhất sinh. Chưa kể, khi hiến máu còn giúp cho cơ thể tái tạo nguồn máu mới và kiểm tra sức khỏe của mình.

       Kết thúc ngày Chủ Nhật Đỏ đã thu được 211 đơn vị máu, toàn bộ số máu này sẽ được sàng lọc, kiểm nghiệm và chuyển đến cho những bệnh nhân khó khăn đang cần máu trong điều trị bệnh.

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu