Ấm áp “Mùa trăng rằm”

        Thấu hiểu hoàn cảnh của các em, mong muốn mang đến cho những em vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một ngày tết Trung thu vui vẻ và trọn vẹn yêu thương, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức vui tết Trung thu cho trẻ em tại các huyện U Minh, Phú Tân và Đầm Dơi.

(Cô Ngô Mai Lý – Đại diện Đoàn Phân hiệu giao lưu cùng các em)

        Ngay từ đầu tháng, Đoàn Phân hiệu đã lên kế hoạch phối hợp các đơn vị bạn và các mạnh thường quân tổ chức đợt vận động quyên góp gây quỹ tổ chức chương trình. Sau thời gian phát động, chương trình đã tiếp nhận được tiền mặt cũng như hiện vật để tổ chức cho gần 1400 em thiếu nhi. Tiếp nối hoạt động đó, trong các ngày 9,10 và 11/9, Đoàn Phân hiệu đã tổ chức trao các phần quà, bao gồm lồng đèn và bánh trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện U Minh, Đầm Dơi và Phú Tân. Song song đó, Đoàn trường còn tổ chức trao quà trung thu cho các trẻ em đường phố, cơ nhở tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Cà Mau.

        “Đây là lần đầu tiên các em học sinh của trường Đỗ Thừa Tự được đón một ngày tết Trung thu đúng nghĩa. Tôi thấy các bé tự tin hơn khi có các thầy cô và anh chị sinh viên trường Đại học Bình Dương – Cà Mau tổ chức các trò chơi tập thể mang đậm dấu ấn truyền thống. Chương trình không chỉ mang đến niềm vui cho các em mà cả phụ huynh như tôi cũng hạnh phúc vô cùng”, chị Lê Thị Sâm – Phụ huynh của bé Lê Nhật Hạ lớp 6A bộc bạch.

(Các em tập trung theo dõi văn nghệ)

        Đại diện trường Đỗ Thừa Tự (Ấp 4, xã Khánh Thuận, U Minh), thầy Tô Minh Đương – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng của các thầy cô, các bạn sinh viên trường Đại học Bình Dương –  Phân hiệu Cà Mau và các cơ quan đồng hành đã lựa chọn và không ngại đường xá xa xôi tổ chức một buổi sinh hoạt thật ấm áp cho các em học sinh tại đây. Những phần quà bánh và những trò chơi giao lưu đã giúp các em học sinh có một ngày vui trung thu đúng với tuổi thơ của mình, hy vọng chương trình sẽ được lan tỏa và tạo giá trị chiều sâu trong cộng đồng”.

        Tổ chức vui trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động thường niên của Đoàn Phân hiệu. Bằng những hành động thiết thực của mình, Đoàn Phân hiệu đã góp phần tạo nên một đêm trăng Trung thu trọn vẹn yêu thương cho những em nhỏ tại nhiều địa phương trong tỉnh. Những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng này là minh chứng cho lòng nhân ái đến từ cái tâm của quý cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân và những bạn đã và đang là sinh viên Phân hiệu, giúp các em nhỏ kém may mắn cảm nhận được vòng tay yêu thương và những tấm lòng ấm áp luôn sẵn sàng sẻ chia với các em. Những hoạt động thế này còn là dịp để sinh viên BDU.CM gắn kết hơn và trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

(Các bé nhận quà trung thu từ các anh chị sinh viên của BDU.CM)

        Bạn Huỳnh Văn Toán – Sinh viên năm 3 ngành Xây dựng tâm sự: “Đã 2 lần đồng hành cùng Đoàn trường đến thăm, tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi tại nhiều địa phương trong tỉnh, em hiểu được giá trị của cuộc sống đôi khi không nằm ở vật chất mà đó là tấm lòng và cái tình giữa người với người. Có cho đi mới thấy hạnh phúc hơn nhận lại và dẫu trung thu không có chú Cuội, chị Hằng nhưng hy vọng chuyến xe BDU.CM đã kịp thời chở “Mùa trăng” đến các em, giúp các em có thêm một kí ức đẹp về tuổi thơ trọn vẹn”.

Bài và ảnh: Bộ phận Truyền thông Phân hiệu

 

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay