Ấm lòng sinh viên mùa dịch

377

        Thực hiện chỉ thị 16 giãn cách xã hội của Chính phủ, nhiều sinh viên đã kẹt lại thành phố không về quê được, một số sinh viên trong khu vực bị phong tỏa dẫn đến khó khăn trong việc di chuyển, sinh hoạt…. Từ thực tế đó, Phân hiệu đã chủ động kết nối và hỗ trợ để giúp các em sớm ổn định

        Thực hiện nội dung đề ra, bộ phận chăm sóc sinh viên của Phân hiệu đã tiến hành khảo sát và chọn lọc danh sách sinh viên khó khăn để kịp thời hỗ trợ đúng đối tượng. Thầy Trần Tiến Đạt – Nhân viên phụ trách quản lý và chăm sóc sinh viên cho biết, tình hình dịch tại địa phương ngày thêm phức tạp vì vậy việc mua lương thực, thực phẩm cũng như đi lại gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, nhiều khu vực cách li, phong tỏa lại càng thêm khó khăn hơn. Vì thế, để kịp thời hỗ trợ các em sớm ổn định, Phân hiệu đã sàng lọc danh sách và đến trực tiếp giúp đỡ các em.

        Phần quà mà Phân hiệu hỗ trợ cho các em bao gồm gạo, rau củ quả, một vài nhu yếu phẩm cần thiết và 1 phần chi phí sinh hoạt. Bạn Nguyễn Chí Hải, sinh viên năm 3 ngành Kế toán bộc bạch: “Em rất vui khi nhận được sự hỗ trợ này từ phía nhà trường bởi dịch Covid-19 đã làm cho ba mẹ em đều thất nghiệp, kinh tế khó khăn. Vì vậy được hỗ trợ kịp thời như thế này, em và gia đình rất cảm ơn thầy cô nhà trường. Với em và gia đình, đây không chỉ là những nhu yếu phẩm thiết yếu cho sinh hoạt mà còn là nguồn động viên, quan tâm to lớn từ nhà trường để cùng nhau vượt qua mùa dịch khó khăn này”.

(Ngoài gạo, rau củ quả thì Phân hiệu còn hỗ trợ một ít chi phí sinh hoạt cho các em)

        Cùng chia sẻ, bạn Nguyên Phát, sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: “Không chỉ hỗ trợ trong mùa dịch mà đã nhiều hoạt động Phân hiệu luôn đồng hành cùng sinh viên vượt qua khó khăn. Những lúc này việc ra ngoài rất khó khăn vì giãn cách xã hội vậy nên được thầy cô trực tiếp đến trao tặng quà em rất xúc động. Em xin cảm ơn nhà trường đã quan tâm trực tiếp sinh viên dù tình hình dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay”.

        Bên cạnh việc hỗ trợ lương thực thực phẩm, Phân hiệu còn kết nối cùng các điểm trọ có sinh viên thuê phòng để hỗ trợ phần nào giúp các em an tâm mùa dịch. Nhiều nhà trọ đã hỗ trợ miễn giảm từ 50 – 100% tiền thuê trọ cho sinh viên mùa dịch, trong đó có nhà trọ thầy Cần (nhân viên Phân hiệu) hỗ trợ giảm 50% tiền thuê trọ cho tất cả sinh viên thuê phòng trong những tháng dịch bệnh. Thầy Cần cho biết: “Dịch bệnh làm kinh tế ai cũng khó khăn, nhiều hoạt động bị ngưng trệ càng làm cho đời sống người dân vất vả. Hiểu được sự khó khăn đó, ngay từ đợt dịch đầu tiên bùng lên, tôi đã chủ động giảm tiền trọ cho sinh viên và cho đến nay đã là đợt dịch thứ 4, tôi vẫn đồng hành cùng các bạn để phần nào san sẻ khó khăn lúc này và giúp các bạn an tâm hơn cho việc học”.

(Sự hỗ trợ kịp thời giúp các em sinh viên thêm ấm lòng hơn)

        Song song hỗ trợ về đời sống, kinh tế, Phân hiệu cũng luôn đồng hành cùng sinh viên trong hoạt động học tập. Ngay từ đầu tháng 5, Nhà trường đã chủ động cho sinh viên ngừng đến trường và thực hiện việc giảng dạy, học tập online. Để đạt hiệu quả cao nhất, Phân hiệu đã phân công đội ngũ cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng nhau hỗ trợ sinh viên khi cần. Mọi thắc mắc và yêu cầu của sinh viên đều được hỗ trợ thông qua các kênh mạng xã hội và email giải đáp. Vì thế, dù còn nhiều khó khăn nhưng đến hiện tại sinh viên Phân hiệu đều đã bắt kịp tiến độ và hoạt động dạy và học cũng đạt được những kết quả khả quan.

        Tin rằng, sự quan tâm, đồng hành của Nhà trường với sinh viên trong mùa dịch sẽ giúp các em có thêm động lực để cùng nhau cố gắng, vượt qua khó khăn và chuẩn bị tinh thần thật tốt cho một năm học mới sắp bắt đầu.

Bài và ảnh: BPTT Phân hiệu