CHIA SẺ YÊU THƯƠNG NGÀY TẾT

734

Với mong muốn phát huy truyền thống tương thân, tương ái, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để cùng có một cái Tết đủ đầy, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã phối hợp cùng các mạnh thường quân tiến hành trao 50 suất quà Tết cho người nghèo tại xã Quách Phẩm Bắc huyện Đầm Dơi.

Để thực hiện chương trình này, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức đêm văn nghệ phát động chương trình Xuân yêu thương năm 2017 và nhận được số tiền ủng hộ 15.000.000 đồng.  Sau quá trình phối hợp cùng với chính quyền địa phương xã Quách Phẩm Bắc huyện Đầm Dơi, chương trình đã chọn ra được 50 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao tặng suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 300.000đ. Sáng ngày 18/01/2017 vừa qua, chương trình đã đến địa phương trao quà trong sự phấn khởi và xúc động của bà con địa phương.

Bà Sơn Thị Bu – 81 tuổi, tại ấp Nhà Cũ xã Quách Phẩm Bắc chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và xúc động vì nhận được sự quan tâm của xã hội. Rất mong chương trình tiếp tục được nhân rộng hơn nữa để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn như tôi”. Bà Sơn Thị Bu cũng là đối tượng mẹ liệt sĩ, hộ nghèo, người dân tộc mà trước đó chương trình đã đến giúp bà sửa lại nhà, lắp hệ thống điện và khoang giếng nước sạch với tổng giá trị công trình 20.000.000 đồng.

Công tác thiện nguyện là một hoạt động được Đoàn Phân hiệu trường Đại học xuyên suốt trong thời gian qua. Đặc biệt, trong các dịp lễ, tết trong năm, Đoàn Phân hiệu thường xuyên vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức để chia sẻ yêu thường cùng cộng đồng. Những hoạt động này đã khơi gợi tinh thần tương thân, tương ái trong xã hội cũng như giáo dục cho sinh viên nhà trường có lối sống đẹp, sống có ích, thấm nhuần những chuẩn mực đạo đức để vừa hồng vừa chuyên.

    Bài và ảnh: An Huỳnh