Đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

        Thời điểm này cùng với việc bước vào giai đoạn cao điểm trong ôn tập kiến thức, các em học sinh khối 12 cũng đang bối rối trước nhiều lựa chọn ngành nghề cho tương lai, vậy nên, từ thực tế đó, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (BDU Cà Mau) đã và đang đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho các em.

(Một buổi sinh hoạt dưới cờ của đoàn tư vấn BDU Cà Mau tại trường THPT Khánh An)

        Xác định tư vấn hướng nghiệp có vai trò quan trọng giúp học sinh phổ thông có định hướng đúng đắn về nghề nghiệp, từ những ngày đầu tháng 3, đoàn tư vấn hướng nghiệp của BDU Cà Mau đã đẩy mạnh thực hiện nhiều buổi tư vấn tại các điểm trường THPT trong và ngoài tỉnh, thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh. Thầy Nguyễn Văn Đẫm (Trưởng phòng tuyển sinh – BDU Cà Mau) cho biết: “Các nội dung tuyển sinh của mỗi năm đều có thay đổi vậy nên những hoạt động tư vấn, định hướng là việc làm rất cần thiết để các em hiểu và nắm thông tin. Thông qua các tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, tương tác trực tiếp tại văn phòng và điện thoại, trực tuyến qua mạng xã hội, Website,…tôi hy vọng các em sẽ có cách nhìn toàn diện, nắm được những thông tin bổ ích và có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp năng lực bản thân, kinh tế gia đình và điều kiện xã hội. Đồng thời, qua khảo sát về nhu cầu, nguyện vọng, chúng tôi cũng có được những kế hoạch tư vấn phù hợp cho các em để mang lại hiệu quả tối ưu nhất”.

(Sinh viên Phân hiệu hỗ trợ tư vấn thông tin tuyển sinh cho các em học sinh)

        Bạn Tường Vy, học sinh trường THPT Tân Phong (Bạc Liêu) chia sẻ: “Những năm trước khi thấy các đoàn đến tư vấn cho các anh chị khóa trên em cũng rất nôn nao và năm nay khi BDU Cà Mau tổ chức cho chúng em trực tiếp đến tham quan, giao lưu tại trường, em và các bạn vô cùng hào hứng vì đây là cơ hội để chúng em được tận mắt thấy và cảm nhận về trường. Thông qua hoạt động tư vấn hướng nghiệp, định hướng rõ ràng từ Phân hiệu, em và các bạn cũng tự chủ động lập ra cho mình những mục tiêu, kế hoạch cụ thể”.

(Lồng ghép các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh viên còn nhận được các phần quà hấp dẫn từ đoàn tư vấn)

        Năm 2023, trường Đại học Bình Dương dự kiến tuyển sinh 20 ngành đào tạo, trong đó có: Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng; Nhật Bản học; Hàn Quốc học; Công nghệ thực phẩm; Luật; Công nghệ sinh học; Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Dược học; Kế toán; Ngôn ngữ Anh; Kiến trúc; Công nghệ thông tin; Việt Nam học; Xã hội học cùng với một số ngành mới như Bất động sản, Marketing và các chính sách học bổng khủng dành cho tân sinh viên khóa 26: Học bổng 16 ngành mũi nhọn; học bổng khuyến khích học ngoại ngữ; học bổng gia đình BDU; học bổng thành tựu vượt trội,…

(Những chú gấu thương hiệu BDU trở thành người bạn đồng hành với mỗi điểm trường khi đoàn đến tư vấn)

        Bằng việc đa dạng các phương án tuyển sinh gồm: Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT; kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023; kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM; đặc biệt là phương án thi tuyển đầu vào do trường Đại học Bình Dương tổ chức (dự kiến), trường Đại học Bình Dương mong muốn các em sẽ có nhiều hơn những lựa chọn ngành nghề, những cơ hội bước chân vào giảng đường để hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

   

(Tờ rơi thông tin tuyển sinh năm 2023 của BDU)

        Hy vọng rằng, qua các hoạt động tư vấn hướng nghiệp của trường, các em học sinh khối phổ thông sẽ có những định hướng về ngành nghề và chọn trường phù hợp cho tương lai. Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau sẽ là cầu nối giúp các em xây dựng và chắp cánh ước mơ.

  Bài và ảnh: Team Media 

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn
Gọi ngay