Gặp gỡ nhóm thi đạt giải Nhất ECA 2022

349

         Đêm chung kết cuộc thi English Challenge Award (ECA) lần thứ 4 đã khép lại nhưng những dư âm vẫn còn đó, nhất là với nhóm 124. Trong buổi trò chuyện hôm nay, chúng mình hãy cùng lắng nghe chia sẻ của nhóm để hiểu hơn về các bạn nhé!

(Buổi trò chuyện diễn ra vào một buổi sáng mưa khá to)

PV:  Đầu tiên mình gửi lời chào và lời chúc mừng nhóm các bạn đã đạt giải cao nhất cuộc thi ECA 2022 và cảm xúc các bạn hiện tại như thế nào sau một đêm thi ấn tượng?

Nhóm 124: Nhóm mình thấy đều rất hạnh phúc khi được xướng tên đạt giải Nhất của cuộc thi và hạnh phúc hơn nữa khi sự đầu tư và cố gắng của nhóm đã được ghi nhận.

PV: Mình có thắc mắc xíu là sao các bạn lại lấy 124 làm tên của nhóm?

Nhóm 124: Nhóm của mình có sự tham gia của mình – Khánh Hà khóa 21, bạn Cẩm Tiên khóa 22 và bạn Minh Tài khóa 24 cùng ngành Ngôn ngữ Anh, vậy nên nhóm đã chọn số 124 để đặt tên cho nhóm, vừa dễ nhớ lại vừa thể hiện sự gắn kết tinh thần đồng đội.

PV: Vậy thì mục tiêu tham gia cuộc thi của các bạn như thế nào?

(Minh Tài hiện là sinh viên năm nhất NNA, được nhiều thầy cô khen ngợi)

Minh Tài: Có thể nói mình là một tân binh khi năm học này chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc học online đã chiếm rất nhiều thời gian và khi trở lại học trực tiếp, đây là cơ hội để mình có thể trau dồi thêm kiến thức cho bản thân cũng như học hỏi từ các anh chị khóa trên những kỹ năng bổ ích.

Cẩm Tiên: Với Tiên thì ECA đã trở thành một sân chơi ý nghĩa cho sinh viên Anh ngữ khi được cọ xát thực tiễn, đặc biệt năm nay với hình thức sáng tạo hơn, đề cập đến những đề tài mang tính thời sự nên mình rất hào hứng tham gia để cùng chia sẻ với mọi người.

PV: Vậy còn Khánh Hà, bạn thấy như thế nào?

(Tham gia ECA lần này, Khánh Hà mong muốn nhiều hơn ngoài học hỏi là truyền cảm hứng và đam mê Anh ngữ đến các bạn trẻ)

Khánh Hà: Hà đã tham gia ECA khá nhiều lần những mỗi lần đều là mỗi cảm xúc khác nhau, năm nay trong tâm thế là một cô bạn sinh viên năm cuối, Hà không chỉ tham gia để học hỏi mà mục tiêu lớn hơn là truyền cảm hứng, động lực học tiếng Anh đến các bạn sinh viên của trường cũng như các bạn trẻ có đam mê.

PV: Sau cuộc thi, các bạn đã học hỏi được những gì cho bản thân mình?

(Với Cẩm Tiên, tiếng Anh như hơi thở cuộc sống)

Cẩm Tiên: Ngay từ khi được phân nhóm, sau đó là teamwork cho đến khi đêm chung kết kết thúc, nhóm mình luôn quan điểm “học mà chơi, chơi mà học”, vì thế sau cuộc thi bên cạnh việc được trau dồi thêm nhiều kiến thức với đa dạng nội dung chủ đề thì mỗi bạn đều tự hoàn thiện các kỹ năng như: Thuyết trình, phản biện, sự tự tin bình tĩnh xử lý vấn đề và qua những góp ý từ phía giám khảo, nhóm mình sẽ hoàn thiện hơn về cách phát âm, sử dụng vốn từ phù hợp hơn. Đặc biệt, sau cuộc thi nhóm mình thấy như được tiếp thêm động lực để tiếp tục hành trình với bộ môn Tiếng Anh đầy thú vị này.

PV: Qua chia sẻ của nhóm mình thấy thật sự bộ môn tiếng Anh mang lại nguồn năng lượng tích cực, vậy thì để học tốt bộ môn này, các bạn có thể chia sẻ vài mẹo nhỏ đến các bạn sinh viên của trường?

Khánh Hà: Với Hà thì tiếng Anh là đam mê, vậy nên Hà rất quan tâm và đầu tư cho việc học, ngoài giờ học ở giảng đường, Hà hay tìm đọc những loại sách chuyên ngành cũng như xã hội để bổ sung thêm vốn từ và tiếp cận thông tin từ nhiều phía.

Minh Tài: Còn với mình thì mình hay xem các bộ phim nước ngoài để rèn luyện thêm khả năng phát âm, sau đó ghi chép những từ vựng, cách dùng câu lại để vận dụng vào việc học.

Cẩm Tiên: Ngoài bí quyết như chị Hà và Tài chia sẻ, với mình thì để nuôi dưỡng đam mê tiếng Anh không gì khác hơn là hãy kết bạn với những người cùng đam mê để cùng thực hành, góp ý cho nhau. Bên cạnh đó mình còn học thêm từ các lớp học hoặc các App học tiếng Anh online từ internet.

PV: Wow, mỗi bạn mỗi bí quyết nhưng mình nhận thấy ở các bạn có chung một đam mê, một mục tiêu thể hiện tiếng nói của người trẻ thông qua tiếng Anh. Vậy thì trước khi kết thúc buổi trò chuyện hôm nay, các bạn có một câu Slogan cùng chia sẻ động lực đến các bạn sinh viên của trường!

Khánh Hà: Vậy thì Hà sẽ đại diện nhóm nói 1 câu bằng tiếng Anh: Please never give up. Although today is hard, tomorrow will be worse, but the day after tomorrow will surely be sunshine. Có thể hiểu đơn giản là xin đừng bao giờ từ bỏ. Ngày hôm nay có thể là một ngày khó khăn, ngày mai có thể tồi tệ hơn nhưng ngày kia chắc chắn sẽ là một ngày tuyệt vời.

(Đảm nhận MC buổi trò chuyện là bạn Ngọc Vuông (Sinh viên năm cuối ngành Việt Nam học) – Á khôi 1 Hội thi Thanh niên Cà Mau Tài năng, Thanh lịch 2022)

PV: Xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham gia buổi trò chuyện hôm nay. Xin chúc các bạn sẽ luôn mạnh khỏe, dồi dào năng lượng để học tập và gặt hái nhiều thành công trong tương lai nhé!

Bài, ảnh: BPTT Phân hiệu