Hiệu trưởng tiếp TS. Jacek Jakubowski

1382

Sáng 6-5, GS.VS Cao Văn Phường đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Jacek Jakubowski – Giảng viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH – Ba Lan.

Tham dự buổi đón tiếp có, TS.Trần Huy Long – Phó trưởng Khoa Xây Dựng, ThS. Nguyễn Huy Vững – Giảng viên Khoa Xây Dựng.

GS.VS Cao Văn Phường đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Jacek Jakubowski (giữa)

Trong hai tuần vừa qua, TS. Jacek Jakubowski đã trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Cơ học đá cho sinh viên các khóa 16,17,18 Khoa Xây Dựng.

Tại buổi làm việc, GS.VS Cao Văn Phường nhấn mạnh kết quả hợp tác giáo dục trong thời gian qua giữa trường Đại học Bình Dương và Đại học Khoa học và Công nghệ AGH – Ba Lan.

Cụ thể, tháng 6-2016, hai trường đã có đợt trao đổi giảng viên để chia sẻ kinh nghiệp trong quản lý và phương pháp giảng dạy. Tháng 10-2016 Đại học Bình Dương đón nhận giảng viên của Đại học Đại học Khoa học và Công nghệ AGH – Ba Lan sang giảng dạy tại khoa Tin học, cũng trong tháng này 2 sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã sang học Đại học Khoa học và Công nghệ AGH – Ba Lan theo chương trình học bổng của Liên minh Châu Âu.

Đặc biệt, ngày 9-11-2016 Đại học Bình Dương đón đoàn đại biểu cao cấp của Đại học Khoa học và Công nghệ AGH – Ba Lan sang tham quan và làm việc. Chuyến thăm có ông Tajdus Antoni Jozef – Nguyên Hiệu trưởng và ông Lis Jerzy Tadeusz – Phó Hiệu trưởng của trường.

TS. Jacek Jakubowski đã trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn

Cơ học đá cho sinh viên các khóa 16,17,18 Khoa Xây Dựng

GS. VS Cao Văn Phường thay mặt nhà trường cảm ơn TS. Jacek Jakubowski đã cùng tham gia giảng dạy tại Khoa Xây Dựng đồng thời đề nghị TS. Jacek Jakubowski tiếp tục hợp tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học với khoa Xây Dựng trong thời gian tới.

Cũng trong dịp này GS.VS Cao Văn Phường gửi lời thăm hỏi đến Ban Giám hiệu cùng quý thầy cô hiện đang công tác tại Đại học Khoa học và Công nghệ AGH – Ba Lan.

TS. Jacek Jakubowski vui vẻ chấp thuận đề nghị của Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương, đồng cho biết sau khi về nước, ông sẽ báo cáo lên Ban Giám hiệu về kết quả công tác trong đợt này cũng như đề xuất các chương trình hợp tác giữa hai nhà trường trong thời gian tới.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH thành lập năm 1919. Trường có 15 khoa với 32 ngành đào tạo chuyên về kỹ thuật và khoa học. Đây là một trong những trường đại học hiện đại và nổi tiếng nhất ở Ba Lan.

Đại học Bình Dương và trường Đại học Khoa học Công nghệ AGH, Ba Lan đã ký kết hợp tác trao đổi đào tạo và nghiên cứu từ tháng 4-2013.

Trong 4 năm gần đây, hai trường đã triển khai nhiều hợp tác trong các lĩnh vực, trao đổi giảng viên, các nhà nghiên cứu và các nhân viên hành chính; trao đổi sinh viên; trao đổi thông tin, tài liệu và các ấn phẩm đào tạo; hợp tác nghiên cứu, hội thảo đào tạo; các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật.

 

Đinh Trọng – Hồng Tiền

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG