Hội Nghị Tập Huấn Bồi Dưỡng Năng Lực Giảng Dạy Và Đánh Giá Trình Độ Tiếng Anh Bằng Chứng Chỉ APTIS

2217

    Được sự cho phép của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Cà Mau, sáng ngày 23/11, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng năng lực giảng dạy và đánh giá trình độ tiếng Anh bằng chứng chỉ Aptis.

    Đến dự Hội nghị tập huấn có sự tham dự của NGƯT. Thạc sĩ Lê Thanh Liêm, Phó Giám đốc sở GD – ĐT tỉnh Cà Mau và hơn 50 giáo viên của 32 trường THPT, THCS và các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

NGƯT. Thạc sĩ Lê Thanh Liêm, Phó Giám đốc sở GD – ĐT tỉnh Cà Mau phát biểu trước hội nghị về tầm quan trọng của việc trau dồi khả năng ngoại ngữ trong giai đoạn đất nước phát triển hiện nay.

    Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương, Phân hiệu trưởng Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đề cập đến “lý thuyết 5 người thầy” trong cuộc đời của mỗi người và hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức năng lực chính là 1 trong 5 người thầy quan trọng đó. Tiến sĩ còn nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như thế mạnh ngoại ngữ trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

TS. Cao Việt Hiếu – Phân hiệu trưởng Phân hiệu ĐH. Bình Dương tại Cà Mau phát biểu trước hội nghị về vấn đề "lý thuyết 5 người thầy" trong cuộc sống của chúng ta.

    Hội nghị tập huấn nhằm phổ biến rộng rãi đến các giáo viên dạy ngoại ngữ trong tỉnh và các bạn trẻ quan tâm đến cách thức Aptis – thiết kế bài thi kiểm tra tiếng Anh của Hội đồng Anh – một tổ chức uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm về kiểm tra tiếng Anh trên toàn cầu. Nội dung tập huấn gồm 4  chủ đề:

    Chủ đề 1. Những vấn đề trong việc giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay do Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh – Trưởng khoa Ngoại ngữ trường Đại học Bình Dương chia sẻ.

Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh – Trưởng khoa Ngoại ngữ trường Đại học Bình Dương

    Chủ đề 2. Giới thiệu khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu – CEFR do Ông Julian Copley – Chuyên viên đánh giá ngôn ngữ Hồi động Anh – Việt Nam chia sẻ.

Ông Julian Copley – Chuyên viên đánh giá ngôn ngữ Hồi động Anh – Việt Nam

    Chủ đề 3. Giới thiệu kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ Aptis trong kiểm tra đánh giá do Giám đốc Chương trình thi Hôi đồng Anh – Việt Nam bà Nguyễn Thị Thanh Hoa chia sẻ.

    Chủ đề 4. Áp dụng bảng mô tả kỹ thuật của Aptis trong việc thiết kế bài thi đọc – hiểu cho học sinh THPT.

    Với những chủ đề trên của Hội nghị tập huấn đã giúp những khách mời tham dự có được những trải nghiệm bổ ích và đặc biệt hiểu thêm về cách thiết kể bài thi Aptis.

                                                                                                                     Bài và Ảnh: Ngọc Thể – Tuấn Anh