Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Sinh viên giai đoạn 2017 – 2018

904

Ngày 23/10 vừa qua, Hội sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2017 – 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Mai Lý – Chánh Văn phòng Đoàn, Hội; đồng chí Võ Vũ Đạt – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu cùng với các đồng chí ủy viên BCH HSV trường và gần 100 đồng chí là cán bộ Hội tiêu biểu từ các Liên chi, Chi đoàn trực thuộc.

Các thành viên BCH Hội Sinh viên Phân hiệu

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Mai Lý đã báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Sinh viên tại Phân hiệu năm học 2017 –2018, cụ thể: Trong năm qua, Hội sinh viên tại Phân hiệu đã thực hiện tốt các công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; các hoạt động rèn luyện đạo đức, tác phong trong sinh viên đã có những chuyển biến tích cực; thái độ ứng xử trong giao tiếp của sinh viên được cải thiện đáng kể; tình hình học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát từ Ban Lãnh đạo, từ đó hiệu quả mang lại đạt nhiều khả quan; phong trào văn hóa – văn nghệ và rèn luyện sức khỏe đã lan tỏa sâu rộng trong sinh viên nhờ sự hoạt động hiệu quả của các câu lạc bộ, đội, nhóm; các phong trào tình nguyện được sinh viên hưởng ứng nhiệt tình, qua đó thể hiện được tinh thần xung kích, nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên, trở thành nhịp cầu kết nối giữa sinh viên nhà trường và xã hội.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Võ Vũ Đạt – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu đã trình bày dự thảo về phương hướng, chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2019 với các nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Sinh viên 05 tốt” (Học tập tốt, rèn luyện tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt); tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh phong trào “Sinh viên Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau thi đua học tốt; sống đẹp; rèn luyện thể dục thể thao; tình nguyện vì cộng đồng và mở rộng vòng tay bè bạn. Nâng cao công tác xây dựng Hội và tập hợp đoàn kết sinh viên bằng công tác tuyên truyền thông qua hình thức phát thanh, các buổi tọa đàm, sinh hoạt, các hoạt động dã ngoại,…Bên cạnh đó, trong giai đoạn tới, Hội sẽ đẩy mạnh công tác phát triển Hội viên, chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ Hội kế nhiệm đủ đức, đủ tài để đưa Hội Sinh viên Phân hiệu ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên trường cũng đã tuyên truyền, giới thiệu về tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và Hội Sinh viên Phân hiệu nói riêng đến với đông đảo hội viên, sinh viên (đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất). Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tiến hành kiện toàn lại nhân sự Ban chấp hành Hội Sinh viên Phân hiệu giai đoạn 2018 – 2019. Đây là phần việc có tính chất quyết định đến sự thành công của công tác Hội và phong trào Sinh viên giai đoạn mới. BCH Hội Sinh viên Phân hiệu đã kiện toàn lại nhân sự với số lượng 19 thành viên, trong đó đồng chí Võ Vũ Đạt giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu; đồng chí Lê Đức Bình và đồng chí Nguyễn Thảo Linh giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu; đồng chí Ngô Mai Lý và đồng chí Lưu Huyền Trân đảm nhiệm Ủy viên Ban thư ký cùng với 14 Ủy viên Ban chấp hành.

Hội nghị diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi và hứa hẹn một năm học mới với nhiều sự thay đổi, nhiều phong trào ý nghĩa, thiết thực, đáp ứng nhu cầu hoạt động của hội viên, sinh viên nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đồng chí Ngô Mai Lý báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Sinh viên Phân hiệu giai đoạn 2017 – 2018

Đồng chí Võ Vũ Đạt triển khai phương hướng, nhiệm vụ của Hội Sinh viên Phân hiệu giai đoạn mới

BCH mới ra mắt

Bài và Ảnh: Minh Sang – Đức Bình – Tuấn Anh