HƯỞNG ỨNG HỘI THI “TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY, MẠI DÂM, HIV/AIDS NĂM 2018”

1384

    Thực hiện Kế hoạch số 01 – KHPH/2018 của Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Cà Mau về việc tổ chức Hội thi Tuyên truyền Phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS năm 2018, Đoàn Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau đã tích cực hưởng ứng, luyện tập và tham gia hội thi với tinh thần giao lưu, học hỏi lẫn nhau với các đơn vị trong Khối.

    Hiện nay, vấn nạn ma túy, mại dâm là một trong những vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội, trong đó cách thức hoạt động ngày càng đa dạng và tinh vi. Nguyên nhân dẫn đến việc lây nhiễm, mắc bệnh và sa vào “cái chết trắng” do ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên, nhất là sinh viên còn chưa cao, sự tác động từ môi trường xấu xung quanh và sự tò mò của độ tuổi mới lớn ảnh hưởng, hội thi lần này được tổ chức có ý nghĩa to lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục ý thức cho mọi người về vấn nạn ma túy, mại dâm trong xã hội, nhất là đối tượng sinh viên. Đây là độ tuổi dễ dao động nhạy cảm với thời cuộc, vì thế giáo dục ý thức cho đoàn viên thanh niên, sinh viên là mục tiêu quan trọng và thiết thực. Trong hội thi lần này, Đoàn Phân hiệu đã mang đến tiểu phẩm “Khát vọng” với nội dung xoay quanh về một cô sinh viên đam mê múa, không may bị kẻ xấu lợi dụng và mắc bệnh HIV, nhưng nhờ sự động viên của gia đình và sự nhiệt tình giúp đỡ của đội ngũ tư vấn viên, cô ấy đã sớm hòa nhập với cộng đồng và lạc quan cống hiến những điều tích cực cho xã hội.

(Các cán bộ Phân hiệu tham gia Hội thi)

    Đại diện cho đơn vị Đoàn Phân hiệu, thí sinh Võ Vũ Đạt, cán bộ Phân hiệu chia sẻ: “Đồng hành cùng cuộc thi đã nhiều năm qua, Đoàn Phân hiệu luôn cố gắng hết sức mình để mang lại những tiết mục đặc sắc, không chỉ thu hút ở phần nhìn mà còn ấn tượng về nội dung truyền tải. Bởi Đoàn Phân hiệu mong muốn, thông qua cuộc thi mọi người sẽ hiểu hơn về vấn nạn được đề cập và thay đổi cách nhìn, mở rộng vòng tay giúp người bệnh hòa nhập cộng đồng”.

    Thông qua hình thức sân khấu hóa với các thể loại: Tiểu phẩm, kịch, tấu, hát, thơ ca,…và phần thi ứng xử tình huống, Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi cách nhìn và tuyên truyền các biện pháp an toàn trong việc phòng chống lây nhiễm HIV đến cộng đồng, giúp mọi người có thái độ đúng đắn tránh sự kỳ thị và phân biệt đối với người bệnh, giúp người bệnh hòa nhập với xã hội. Kết thúc Hội thi, Phân hiệu được vinh danh với giải "Tiểu phẩm xuất sắc nhất" và giải Nhất toàn đoàn.

Bài và ảnh: Minh Sang – Tuấn Anh